Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản Nhất Cho Các Bạn Học Sinh

Cách vẽ tranh phong cảnh lớp 7 của NoiThatNhaLee.com là bài viết tham khảo cực hữu hiệu cho các bạn vượt qua môn Mỹ thuật ở trường 1 cách đơn giản nhất.

Chúng ta cũng đã biết tranh phong cảnh là tranh vẽ về cảnh vật, bao gồm núi, sông, nhà cửa, cây cỏ,…Mỗi cảnh vật sẽ được người vẽ phác họa và tô màu trở thành 1 bức tranh tuyệt đẹp, phản ánh cuộc sống thiên nhiên tươi đẹp, êm đềm. Tranh phong cảnh tạo được nhiều cảm hứng cho người xem (chiêm ngưỡng) bởi nó thể hiện đa dạng vẻ đẹp thiên nhiên và trở nên gần gũi với con người.

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 rất đơn giản, chỉ cần các bạn nắm vững 2 bước cơ bản dưới đây của nhà Lee là các bạn có thể sở hữu 1 bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp và dễ dàng vượt qua môn Mỹ thuật của mình ở trường rồi nhé!

I. 2 nguyên tắc cơ bản để sở hữu 1 bức vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Các bạn biết không, vẽ tranh phong cảnh lớp 7 hay vẽ tranh tường dù đơn giản đến đâu vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc về bố cục , màu sắc của 1 bức tranh vẽ đề tài. Tranh phong cảnh người ta thường vẽ cảnh trực tiếp hoặc ký họa từ cảnh thật. Trước khi tiến hành vẽ thì các bạn hãy nắm vững 2 bước cơ bản sau:

+ Bước 1: Chọn cảnh và cắt cảnh

Tìm và chọn góc cảnh có bố cục đẹp, có những hình ảnh điển hình để vẽ.

+ Bước 2: Thể hiện

  • Vẽ phác hình toàn cảnh
  • Vẽ từ bao quát đến từng chi tiết nhỏ, đảm bảo có các mảng chính, mảng phụ.
  • Lược bỏ dần các bước không cần thiết
  • Tiến hành tô màu (vẽ màu) theo màu sắc của tự nhiên

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

II. Một số mẫu gợi ý vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản nhất

Biết rõ các cảnh đẹp quê hương, vườn rau, hàng rào dâm bụt của mẹ, những cánh đồng thẳng cánh cò bay vào thì con gái hay những ngọn núi trùng trùng, điệp điệp … nhưng lại không biết bắt đầu vẽ từ đâu? Để giúp các bạn vẽ thật nhanh và đẹp bức tranh phong cảnh quê hương thì noithatnhalee.com xin phép được gợi ý cho các bạn 1 số  mẫu vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản nhất ngay sau đây.

+ Cách phác họa những ngọn núi

Bước 1: Sau khi biết cách vẽ tranh phong cảnh lớp 7 thì bạn hãy lấy bút chì và phác họa 1 cách tổng quát nhẹ nhàng các dãy núi với những đường sắc cạnh, gồ ghề.

Bước 2: Vẽ tiếp một số “rặng” trên khắp các ngọn núi.

Bước 3: Hãy vẽ thêm các nhánh vào đường chính mà chúng ta đã phác họa từ bước 1. Không cần phải hoàn hảo đâu nhé bởi nếu vẽ hoàn hảo các đường thì sẽ gây khô cứng cho bứêc hình, hãy vẽ nguệch ngoạc nhé bạn.

Bước 4: Thay đổi tư thế cầm bút sao cho thật thoải mái hơn, để vẽ với một bên của đầu bút và phù hợp với cách vẽ tranh phong cảnh lớp 7. Mục đích của tư thế cầm này nhằm tô đậm một bên của mỗi rặng núi. Từ đó tạo ra một hiệu ứng 3D.

Bước 5: Chuyển tư thế cầm về ban đầu để cầm chắc (giống như bạn sử dụng để viết), sau đó tạo cho các cạnh của các rặng núi thêm chi tiết.

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7

+ Vẽ tranh phong cảnh biển qua 6 bước đơn giản

Nhiều bạn không gần biển, chưa được đi biển nhưng lại muốn vẽ cảnh bình minh với những con sóng lăn tăn gợn nhẹ trên biển. Đừng lo đã có nhà Lee ở đây thì vẽ tranh phong cảnh biển chỉ là chuyện nhỏ qua 6 bước cực ngắn sau đây

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Bước 1: Đầu tiên, bạn cùng các bé cần chuẩn bị tờ giấy trắng, thước kẻ, bút chì và màu sáp.

Sau đó hãy nghĩ đến ý tưởng nội dung và xác định bố cục của bức tranh. Sau bắt tay vào công việc và vẽ những nét đầu tiên nhé.

Bước 2: Vẽ những bố cục chính của bức tranh vẽ phong cảnh biển như ông mặt trời. Nước biển chính là điểm nhấn của bức tranh. Vì vậy cần có diện tích nhiều trong bố cục tranh.

Bước 3: Vẽ tiếp các chi tiết của bức tranh như cây cối, chiếc thuyền, chiếc ghế….: Hoàn thiện bức vẽ của bằng chì để tô màu nào các bé!!!

Bước 4: Các bé hãy tô màu bằng những chi tiết chính đầu tiên nhé

Bước 5: Hoàn thiện tô màu những chi tiết chính nhất

Bước 6: Sau khi tô màu các chị tiết chính, hãy bắt đầu tô qua những chi tiết phụ. Lưu ý không nên tô màu chi tiết phụ trùng với màu chính nhé!

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Các bạn thấy môn học vẽ tranh phong cảnh lớp 7 mà noithatnhalee.com giới thiệu không khó chút nào phải không? Hãy tưởng tượng hoặc viết ra giấy bức tranh phong cảnh mà mình yêu thích nhất là gì và vẽ nó lên cuốn tập vẽ để lưu giữ và “khoe” bạn bè về phong cảnh quê hương tươi đẹp nơi mà bạn đang sống. Hãy chia sẻ cho nhau bài viết này của nhà Lee nếu các bạn thấy hữu ích nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *