Các Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Cho Người Bắt Đầu Học Vẽ

Các bước vẽ tranh phong cảnh cho người bắt đầu học vẽ tại NoiThatNhaLee.com ngay dưới đây sẽ giúp cho những người mới học vẽ nhanh chóng sở hữu được 1 bức tranh phong cảnh đẹp. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung chi tiết

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản nhất

Tất cả những bức tranh vẽ phong cảnh nó đều có chung 1 quy tắc nhất định. Chỉ cần bạn nắm rõ, bạn hoàn toàn có thể vẽ được 1 bức tranh như ý. Để làm được điều đó, chúng ta phải biết quan sát, kiên trì, chăm chỉ rèn luyện thì tất cả đều có thể.

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

#1. Cần chuẩn bị gì khi vẽ tranh phong cảnh?

Các bước vẽ tranh phong cảnh

Điều đầu tiên để bạn sở hữu được 1 bức tranh phong cảnh đẹp là bạn phải yêu thích thiên nhiên, có đôi mắt quan sát và trái tim để cảm nhận và cái đầu để tưởng tượng. Bạn sẽ cần phải đi nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ, nhất là những địa điểm có phong cảnh đẹp.

Một bức tranh phong cảnh đẹp là 1 bức tranh được bạn quan sát kỹ lưỡng các góc vẽ. Nó cũng như bạn chụp 1 bức ảnh đẹp là phải lựa chọn 1 góc chụp chuẩn. Bạn hãy quan sát cảnh vật theo hướng chiếu sáng ra sao, phía nào đẹp nhất bức ảnh,… Bạn có thể chụp một vài bức ảnh mà mình thấy đẹp để tham khảo. Có thể sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vẽ lại.

Sau khi chọn được cảnh cần vẽ thì chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi vẽ. Sử dụng bảng vẽ và màu nước khi ở ngoài trời, lựa chọn một quyển vẽ phác thảo để lưu lại những nét vẽ bạn đầu.

Một lưu ý nhỏ: Nếu bạn lựa chọn cách vẽ ngoài trời, nên cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì thời tiết luôn thay đổi. Nhanh chóng chớp lấy những gì đặc biệt nhất có thể.

#2. Quy tắc bố cục khi học vẽ tranh phong cảnh

Một bức tranh vẽ phong cảnh thường có một trung tâm chú ý, có một điểm nhấn, là khu vực đẹp nhất. Bằng màu sắc và độ tương phản để tạo điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.

+ Điểm nhấn tốt của bức tranh phong cảnh

Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn thứ hai cho bức tranh phong cảnh. Tuy nhiên với các bạn mới tập vẽ không nên sử dụng phương pháp này. Khi nào bạn thật sự thành thạo thì mới nên áp dụng. Bởi vì nếu bạn không biết điều chỉnh và phân bổ tốt thì hai điểm nhấn có thể cạnh tranh với nhau.

Thêm 1 lưu ý nữa: Hai điểm nhấn không được chồng chéo lên nhau. Một trong hai điểm nhấn phải lớn hơn và mạnh hơn điểm nhấn còn lại. Tốt nhất bạn nên để hai điểm nhấn chéo nhau hoặc theo phương ngang.

+ Quy tắc

Các bước vẽ tranh phong cảnh

#3. Tại sao nên tham gia lớp học vẽ tranh phong cảnh?

Nếu như bạn không sở hữu 1 tài năng thiên bẩm về hội họa nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê và chăm chỉ thì bạn cũng sẽ đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu tự mình học vẽ qua các tài liệu tham khảo thì bạn cũng khó bắt kịp, do vậy việc lựa chọn cho mình 1 lớp học vẽ tranh phong cảnh là điều vô cùng cần thiết. Sở dĩ nhà Lee nói vậy là vì:

Các bước vẽ tranh phong cảnh

Hi vọng bài viết “Các bước vẽ tranh phong cảnh cho người bắt đầu học vẽ” sẽ hữu ích cho bạn khi mới “chập chững” bước vào con đường nghệ thuật, đặc biệt sẽ hỗ trợ, bổ sung kiến thức cho bạn về vẽ tranh phong cảnh. Nếu còn những thắc mắc thì bạn hãy liên hệ cho noithatnhalee.com để được tư vấn, bạn nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:
Có thể bạn cũng đang quan tâm:

Liên hệ đặt TOP quảng cáo: 0985.747.525 (Có Zalo)
Từ khóa tìm kiếm nhiều: Thiết kế nhà, Thiết kế nhà cấp 4, Thiết kế nhà 2 tầng, Kệ tivi, Bàn ghế gỗ, Bàn trang điểm, Giường tầng, Tủ bếp đẹp, Cầu thang đẹp, Tranh treo tường, Bàn làm việc, Bàn thờ đẹp
Nội Thất Nhà Lee chuyên tư vấn thiết kế, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công xây dựng chúng tôi cam kết hoàn thành đúng tiến độ thi công.
Website: https://noithatnhalee.com/
Điện thoại: 0985747525
Tags: #noithatnhalee, #noithat, #thiekenoithat, #tuvannoithat, #thicongnoithat
Address: 10 Quang Trung, Phường 14, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xưởng sản xuất: số 6, Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội
Gmail: noithatnhalee@gmail.com