Các Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Cho Người Bắt Đầu Học Vẽ

Các bước vẽ tranh phong cảnh cho người bắt đầu học vẽ tại NoiThatNhaLee.com ngay dưới đây sẽ giúp cho những người mới học vẽ nhanh chóng sở hữu được 1 bức tranh phong cảnh đẹp. Cùng theo dõi nhé!

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản nhất

Tất cả những bức tranh vẽ phong cảnh nó đều có chung 1 quy tắc nhất định. Chỉ cần bạn nắm rõ, bạn hoàn toàn có thể vẽ được 1 bức tranh như ý. Để làm được điều đó, chúng ta phải biết quan sát, kiên trì, chăm chỉ rèn luyện thì tất cả đều có thể.

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

#1. Cần chuẩn bị gì khi vẽ tranh phong cảnh?

Các bước vẽ tranh phong cảnh

Điều đầu tiên để bạn sở hữu được 1 bức tranh phong cảnh đẹp là bạn phải yêu thích thiên nhiên, có đôi mắt quan sát và trái tim để cảm nhận và cái đầu để tưởng tượng. Bạn sẽ cần phải đi nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ, nhất là những địa điểm có phong cảnh đẹp.

Một bức tranh phong cảnh đẹp là 1 bức tranh được bạn quan sát kỹ lưỡng các góc vẽ. Nó cũng như bạn chụp 1 bức ảnh đẹp là phải lựa chọn 1 góc chụp chuẩn. Bạn hãy quan sát cảnh vật theo hướng chiếu sáng ra sao, phía nào đẹp nhất bức ảnh,… Bạn có thể chụp một vài bức ảnh mà mình thấy đẹp để tham khảo. Có thể sẽ giúp ích cho bạn sau này khi vẽ lại.

Sau khi chọn được cảnh cần vẽ thì chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi vẽ. Sử dụng bảng vẽ và màu nước khi ở ngoài trời, lựa chọn một quyển vẽ phác thảo để lưu lại những nét vẽ bạn đầu.

Một lưu ý nhỏ: Nếu bạn lựa chọn cách vẽ ngoài trời, nên cố gắng vẽ nhanh nhất có thể vì thời tiết luôn thay đổi. Nhanh chóng chớp lấy những gì đặc biệt nhất có thể.

#2. Quy tắc bố cục khi học vẽ tranh phong cảnh

Một bức tranh vẽ phong cảnh thường có một trung tâm chú ý, có một điểm nhấn, là khu vực đẹp nhất. Bằng màu sắc và độ tương phản để tạo điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.

+ Điểm nhấn tốt của bức tranh phong cảnh

  • Thay đổi đột ngột về độ tương phản.
  • Có màu mạnh nhất.
  • Có thể thêm hình dáng con người, động vật,… để tạo thêm điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.
  • Lưu ý: điểm nhấn không nên đặt ở chính giữa của bức tranh, chúng ta nên để ở tỉ lệ 1/3; Điểm nhấn nên tránh bị che khuất, dù chỉ là một chút. Vì sẽ làm giảm tầm quan trọng của nó.

Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn thứ hai cho bức tranh phong cảnh. Tuy nhiên với các bạn mới tập vẽ không nên sử dụng phương pháp này. Khi nào bạn thật sự thành thạo thì mới nên áp dụng. Bởi vì nếu bạn không biết điều chỉnh và phân bổ tốt thì hai điểm nhấn có thể cạnh tranh với nhau.

Thêm 1 lưu ý nữa: Hai điểm nhấn không được chồng chéo lên nhau. Một trong hai điểm nhấn phải lớn hơn và mạnh hơn điểm nhấn còn lại. Tốt nhất bạn nên để hai điểm nhấn chéo nhau hoặc theo phương ngang.

+ Quy tắc

  • Người và động vật nên hướng về phía người xem, và vào phía giữa bức tranh.
  • Sông, suối, đường nên đưa vào bức tranh theo hình chữ S, hoặc có thể uốn cong chữ C. Tranh sử dụng đường thẳng bởi vì nó sẽ không mang lại cảm giác “xa xăm” khi nhìn vào bức tranh phong cảnh đó.
  • Đặt những chủ thể quan trọng vào điểm nhấn, tranh đặt lung tung vì như vậy sẽ làm phân tán sự chú ý của người xem tranh.

Các bước vẽ tranh phong cảnh

#3. Tại sao nên tham gia lớp học vẽ tranh phong cảnh?

Nếu như bạn không sở hữu 1 tài năng thiên bẩm về hội họa nhưng chỉ cần bạn có niềm đam mê và chăm chỉ thì bạn cũng sẽ đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu tự mình học vẽ qua các tài liệu tham khảo thì bạn cũng khó bắt kịp, do vậy việc lựa chọn cho mình 1 lớp học vẽ tranh phong cảnh là điều vô cùng cần thiết. Sở dĩ nhà Lee nói vậy là vì:

  • Bạn sẽ được học vẽ bài bản từ cơ bản đến nâng cao các bức tranh theo các chủ đề phong cảnh khác nhau, bước này sẽ giúp bạn có bước đêm tốt để tiếp tục vẽ nâng cao sau này.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhất về cách pha trộn màu sắc, sử dụng các kỹ thuật bôi màu khác nhau tạo ra nhiều cảnh đẹp.
  • Trong khóa học bạn sẽ nhận được vẽ tranh dưới nhiều chất liệu khác nhau, từ chì, bột màu, than,… giúp bạn có nhiều trải nghiệm trong suốt quá trình học tập.

Các bước vẽ tranh phong cảnh

Hi vọng bài viết “Các bước vẽ tranh phong cảnh cho người bắt đầu học vẽ” sẽ hữu ích cho bạn khi mới “chập chững” bước vào con đường nghệ thuật, đặc biệt sẽ hỗ trợ, bổ sung kiến thức cho bạn về vẽ tranh phong cảnh. Nếu còn những thắc mắc thì bạn hãy liên hệ cho noithatnhalee.com để được tư vấn, bạn nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *