Bê Tông Xốp – Chất Lượng “Dẫn Đầu” Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Bê tông xốp là gì? Với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, vật liệu xây dựng luôn không ngừng phát triển và thay đổi một cách đa dạng để có thể theo kịp thời đại. Bê tông xếp cũng là một trong những xu hướng đang dẫn đầu trong ngành xây dựng.

Vậy bê tông xếp là gì? Hiện nay trên thị trường đang ứng dụng bê tông xốp trong những công trình nào? Cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay để tìm thấy câu trả lời nhé!

Bê tông Xốp là gì?

Bê tông xốp – loại bê tông nhẹ có xi măng Porlan là gốc cùng với vô số những hạt kín nhỏ phân bố đều trong bê tông. Với cách điều chỉnh đơn giản và chính xác lượng bọt khí tạo ra từ một loại dung dịch đặc biệt, chúng ta có thể điều chỉnh được tỷ trọng của bê tông.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Cũng giống như bê tông thường, bê tông xốp cũng bao gồm các cốt liệu mịn và thô với trọn lượng bình thường hoặc nhé. Tuy nhiên lại khác bê tông cốt liệu truyền thống ở phương pháp sản cuất và sự đa dạng trong ứng dụng. Dòng bê tông này có thể đổ tại chỗ hoặc đúc sẵn như bê tông thông thường.

Ứng dụng của bê tông xốp

Trên thực tế, bê tông xốp có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Bởi trọng lượng nhẹ nên bê tông xốp rất thích hợp để xây dựng công trình như tường ngăn hay tường bao quanh cho các chung cư cao tầng.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Bê tông xốp thay thế cho các cùng đất không ổn định, giảm tải trọn các lớp lấp phía trên eaats cấu ngầm, lấp các công trình ngầm không sử dụng, lớp điệm cho các bể và đường ống ngầm.

Sử dụng bê tông xốp sẽ giúp giảm thời gian thi công, đồng thời giảm giá thành phần kết cấu từ 15 – 20%. Tuy nhiên bê tông thép lại có cường độ chịu lực kém hơn bê tông thường vậy nên chúng sẽ không được dùng để làm khung chịu lực cho các tòa nhà.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Phân loại bê tông xốp

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại bọt: bọt Mearl crete và bọt Geofarm. Mỗi một lượng bọt được trộn vào bê tông để quyết định tỷ trọng và cường độ.

– Bê tông sử dụng bọt Mearl thường được sử dụng trong sản xuất chống cháy, cách âm, tạo mặt phẳng và các sản phẩm bê tông đúc sẵn. Tỷ trọng bê tông này khoảng từ 400 Kg/m3 – 1600 Kg/m3.

– Còn bê tông sử dụng bọ Geofarm sẽ được dùng trong nhiều địa kỹ thuật khác như sản xuất chống cháy, cách âm, tạo mặt phẳng và các sản phẩm bê tông đúc sẵn. Tỷ trọng bê tông này khoảng từ 400 Kg/m3 – 1600 Kg/m3.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Xem thêm: TOP 10+ Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ Chịu Lực – Chịu Nhiệt “TỐT NHẤT”

Ưu điểm khi xây nhà ở bằng bê tông xốp

Bê tông xốp đang dần được ứng dụng trong rát nhiều công trình xây dựng, từ những công trình cao tầng cho đến những nhà ở thông thường.

1. Trọng lượng nhẹ

Bê tông xốp có trọng lượng nhở gấp nhiều lần so với bê tông thông thường, nếu như bê tông thông thường có trọng lượng từ 2.300 – 2.500 kg/ m2 thì bê tông xốp chỉ có trọng lượng 230 – 960kg/m3.

Lượng bọt khí được trộn vào hỗn hợp bê tông sẽ ảnh hưởng đến cường độ, tỷ trọng và độ dẫn nhiệt cùng với giá thành của sản phẩm. Bởi vậy nên chúng ta có thể thay đổi lượng bọt đưa vào hỗn hợp để có thể tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

2. Khả năng chống nóng, cách nhiệt tốt

So với gạch truyền thống và bê tông thông thường thì bê tông xốp có khả năng chống nóng, cách nhiệt rất hiệu qảu. Bởi vậy nên công trình nhà ở sử dụng sản phẩm từ bê tông xốp sẽ giúp giảm lượng nhiệt trong công trinhfm từ đó có thể giảm bớt chi phí đáng kể trong việc điều hòa không khí.

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Bê tông xốp có giá thành thấp hơn nhiều so với các dòng bê tông thông thường. Đối với nhà phố dưới 100m2 thì chúng ta có thể sử dụng giải pháp nhà thép kết hợp với vật liệu bê tông xốp, từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm từ 50 – 65% chi phí xây dựng phần thô so với giải pháp xây dựng truyền thống.

Đồng thời có thể đẩy nhanh tiến độ làm việc của công nhân lên khoảng 150%, từ đó có thể rút ngắn tiến độ thi công và đưa công trình nhanh chóng đi vào sử dụng.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

4. Cường độ nén khá cao

Với tỷ trọng từ 230 – 960kg/m3 nên cường độ nén sẽ tương ứng từ 2,5 – 4,5 N/mm2. Như vậy bê tông xốp có thể hoàn toàn đảm bảo khả năng chịu lực để có thể sử dụng trong xây dựng nhà ở.

5. Khả năng cách âm tốt

Bê tông xốp có khả năng cách âm rất tốt và được xem là giải pháp tối ưu trong những công trình xay dựng có yêu cầu cao về cách âm như bệnh viện, trường học, khách sạn… Đây cũng chính là lợi thế loại vật liệu này sau khi sử dụng các công trình đông dân cư.

6. Khả năng chống thấm cao

Bê tông xếp có kết cấu từ rất nhiều hạt li ti giúp tạo nên một hệ thống tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ nhằm giúp ngăn sự thẩm thấu của nước. Bởi vậy nên dòng xi măng này có khả năng chống thấm rất tốt.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

7. Khả năng chống rung tốt

Nhờ có trọng lượng nhỏ hơn gạch nỏ nung truyền thống bên bê tông xốp có khá năng kháng lại sức rung từ đất cùng với các loại xe lớn chạy trên đường và truyền lực vào nhà.

Độ bền cao, ổn định, dễ tạo hình, chịu được rung nên bê tông xốp có thể áp dụng nhiều trong việc xây dựng nhà ở trên các nền đất yếu.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

8. Dễ dàng thi công và lắp đặt

Bê tông xốp với hình khối hình chữ nhật, cùng với trọng lượng nhẹ nên có thể giúp cho các công trình thi công có thể xây dựng một cách dễ dàng, từ đó có thể giảm bớt chi phí cho công nhân.

Không chỉ dừng lại ở đó, sử dụng bê tông xốp còn có thể giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc của công nhân lên đến 150%, từ đó giúp rút ngắn tiến độ thi công và đưa công trình nhanh chóng vào sử dụng.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

9. Thân thiện với môi trường

Bê tông xốp được sản xuất từ những loại chất thải trong công nghiệp và nông nghiệp vì vậy nên chúng sẽ giảm đi một phần gánh nặng cho môi trường. Sản phẩm bê tông xốp có thể hoàn toàn thay thế bằng các loại vật liệu cổ truyền như bê tông thường, gạch nung đỏ…

10. Độ bền cao

Với những tính năng kể trên nên bê tông xốp có thể dễ dàng chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam. Thời tiết nắng nắng cùng thời khí hậu thay đổi thất thường như thế nhưng bê tông vẫn đảm bảo được đặc tính giống như ban đầu.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Hướng dẫn cách kiển tra chất lượng bê tông

Trước khi trộn bê tông xốp, chúng ta vẫn phải kiểm tra nhiều yếu tố để có thể có được chất lượng tốt nhất.

1. Kiểm tra cấp phối có đạt yeu cầu hay không

Đơn vị bê tông cần thí nghiệm để có thể đảm bảo được yêu cầu. Sau đó lấy ấp phối áp dụng cho công trình của mình.

Cách làm này khá hiệu quả nhưng lại thường được ứng dụng trong những công trình lớn.

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

2. Kiểm tra quá trình trộn bê tông

Nếu nhà thầu tự trộn bê tông thì cần kiểm tra những yếu tố sau:

– Trộn bê tông có đúng quy trình hay không

– Quá trình nạp có đúng tỷ lệ cấp phối được duyệt không

– Lượng nước có thích hợp hay không

3. Kiểm tra bê tông trước khi đổ

– Kiểm tra độ sụt, bê rông đạt thì mới được đổi

– Kiểm tra bằng mắt thường xem bê tông có bị vón cục hay chảy nước không

– Lấy mẫu thí nghiệm bê tông

Bê Tông Xốp - Chất Lượng "Dẫn Đầu" Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

4. Kiểm tra quá trình đổ bê tông

– Kiểm tra quá trình đổ bê tông có ván khuôn nào bị hở hay không, nếu có thì phải khắc phục ngay

– Giám sát việc dàn đều bê tông

– Giám sát việc đầm bê tông

5. Nghiệm thu cấu kiện bê tông

Sau khi hoàn thành cần kiếm tra kết quá thí nghiệm nén bê tông và xem xét bề mặt, đo kích thước.

Nếu bạn đang phân vân trong việc suy nghĩ có nên lựa chọn bê tông xốp cho công trình xây dựng của mình hay không thì hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất nhà Lee để có thể được tư vấn những thông tin bổ ích nhất để có thể có được những quyết định phù hợp nhất nhé.

Hiện nay Nội Thất Nhà Lee đã cung cấp bê tông xốp tại Nghệ An để giúp quý khách hàng thuận tiện hơn, nếu bạn đang có nhu cầu mua bê tông nhẹ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng một trong các cách dưới đây:

Tác giả: Lê Tuấn Đạt

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *