Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đẹp Nhất Việt Nam Chỉ Với 10 Bước

Vẽ tranh phong cảnh biển chưa bao giờ đến như vậy, chỉ cần bạn chú tâm 1 chút xíu là đã có 1 bức tranh biển lãng mạn trang trí cho không gian nhà ở của bạn rồi.

Ai cũng muốn sở hữu 1 bức tranh về tự nhiên đẹp, nhất là treo bức tranh do chính tay mình vẽ. Thế nhưng, nhiều người lại vụng về và không biết cách bố cục cho 1 bức tranh như thế nào cho đẹp. NoiThatNhaLee sẽ giúp bạn thực hiện bức tranh dễ dàng nhất ngay đây nhé!

Vẽ phong cảnh biển đơn giản

Tranh phong cảnh là đề tài dễ khai thác, được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Hôm nay nhà Lee sẽ hướng dẫn bạn yêu cách vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản và đẹp để trang trí cho không gian ngôi nhà của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

#1. Quy tắc chung trong vẽ tranh

Vẽ tranh phong cảnh biển

Tất cả các tác phẩm mỹ thuật từ đơn giản cho tới các tác phẩm xuất sắc, kiệt tác thì người vẽ vẫn phải trải qua các quy tắc riêng biệt của nó. Đồng thời, bạn cần phải nghiên cứu, quan sát và chuẩn bị đầy đủ các thứ cần thiết để vẽ tranh đẹp nói riêng và các bức tranh về các chủ đề khác nói riêng thật đẹp và thu hút người xem.

Bạn thích vẽ tranh phong cảnh ở đâu? Bạn vẽ rừng, vẽ biển, vẽ vườn cây hay chỉ đơn giản là quang cảnh trước sân nhà, xóm làng?

Dù cho bạn lựa chọn chủ đề nào đi chăng nữa (vẽ rừng, vẽ biển, vẽ vườn cây, hoa lá…) thì điều đầu tiên trong nguyên tắc vẽ chung đó là quan sát, quan sát và quan sát. Khi bạn quan sát kỹ cảnh vật thì bạn sẽ khám phá ra những điều đặc biệt, thú vị hơn những gì bạn thấy. Từ đó, bạn sẽ có những phác họa cụ thể, chi tiết cho tác phẩm của mình.

#2. Cách vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản, đẹp và thu hút

Vẽ tranh phong cảnh biển

Có thể bạn cũng đang quan tâm:

Trước khi tiến hành vẽ tranh phong cảnh biển thì bạn hãy chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: Giấy vẽ (có thể là giấy A3, A4…). Bút chì, thước kẻ, gôm (cục tẩy). Và đừng quên được màu sáp, bút chì màu để tô. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn, đó là: Nên chọn không gian ngồi vẽ thoải mái, không gian đủ ánh sáng.

Bước 1: Sau khi chuẩn bị dụng cụ vẽ, chúng ta sẽ bắt đầu phác họa tranh vẽ phong cảnh biển của bạn.

Bước 2: Tiến hành vẽ các chi tiết chính: mặt trời, mây, cây dừa…

Bước 3: Sau khi vẽ tranh phong cảnh biển bằng bút chì, bạn hãy tô màu bức tranh của mình.

Bước 4: Chúng ta sẽ tiến hành tô màu. Lưu ý, chọn màu tô đơn giản nhất, màu mặt trời mọc, chúng ta sẽ sử dụng 3 tone: màu đỏ tô đường chân trời, sau đó to màu đỏ cam, và tô màu cam vàng phía trên.

Bước 5: Sau khi tô màu phác họa qua, dùng màu trắng tô mặt trời nhạt hơn màu viền.

Bước 6: Hoàn thiện bầu trời bằng màu xanh nhạt.

Bước 7: Tô màu ngọn núi bằng màu đen hoặc nâu.

Bước 8: Tô màu nước biển bằng màu xanh và trắng tạo sóng.

Bước 9: Tô màu bãi cát bằng màu nâu, cam đậm, lưu ý tô nhẹ để bức vẽ tranh phong cảnh biển được hoàn hảo.

Bước 10: Kiểm tra và hoàn thành bức tranh vẽ phong cảnh biển đơn giản tuyệt đẹp.

Vẽ tranh phong cảnh biển

Vẽ phong cảnh biển bằng bút chì màu 

Vẽ tranh bằng bút chì màu đẹp đòi hỏi các bố mẹ và các bạn học sinh cần phải có 1 sự chuẩn bị thật chu đáo về các dụng cụ đồ vẽ như: 1 tờ giấy trắng; 1 chiếc bút chì HB, 5B, 8B; 1 chiếc gọt bút chì; 1 cục tẩy. Sau khi chuẩn bị mọi thức sẵn sàng thì chúng ta tiến hành các bước tìm hiểu vẽ tranh phong cảnh biển bằng bút chì

Bước 1: Quan sát 

Hãy dạo quanh những địa điểm xung quanh bạn, quan sát thật kỹ mọi cảnh vật. Bạn thích góc nào? thích điểm nhấn nào?…Liệu bạn có thể thu thật nhanh hết được vẻ đẹp ấy vào tranh vẽ của mình không?

Bước 2: Lưu giữ các khung cảnh mình muốn vẽ

Quan sát kỹ những gì thấy được. Nếu có thể, hãy chụp lấy một vài tấm ảnh để bạn vẫn có thể vẽ khi trở về nhà. Nếu cần, hãy ghi chú lại những thứ mà bạn đã nhìn thấy. Sau này, khi nhìn lại những ghi chép này, bạn sẽ hình dung lại được khung cảnh cũ để vẽ.

Bước 3: Phác thảo

Chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ xong, bạn hãy vẽ phác nó lên giấy để lưu lại những nét vẽ bạn đầu của bạn. Bạn có thể vẽ lại bức tranh phong cảnh với kích thước rộng hơn vào lúc khác. Nên đảm bảo bạn có đầy đủ dụng cụ cần thiết khi vẽ tranh phong cảnh biển bằng bút chì.

Bước 4: Tiến hành vẽ tranh

Bắt đầu vẽ tranh. Như các bạn đã biết, cách vẽ tranh phong cảnh biển bằng bút chì cực kì đơn giản, không dùng màu vẽ hay những chất liệu hiện đại khác để hoàn thiện bức tranh nhưng những bức tranh phong cảnh biển vẽ bằng bút chì này vẫn làm người xem tranh yêu thích.

Ngoài sự đơn giản về màu sắc, trang vẽ bằng chì gợi cho người xem nhiều liên tưởng hơn và phải có cả một tận hồn phong phú, bạn mới có thể hiểu hết ý nghĩa thực sự ẩn chứa trong những bức tranh này.

Vẽ tranh phong cảnh biển

Tranh phong cảnh biển vẽ bằng bút chì đơn giản cũng giống như nhiều bức tranh khác, nó cũng có cái hồn và đẹp theo một cách riêng biệt nào đó và bạn hoàn toàn có thể treo những bức tranh này trong căn nhà của mình, nhưng hãy nhớ kết hợp tranh hài hòa với không gian xung quanh, bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách vẽ tranh phong cảnh biển của NoiThatNhaLee. Hy vọng đây sẽ là bài viết chứa đựng nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *