Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo “Vận Mệnh” Của Mỗi Người

Phong thủy bàn làm việc là vấn đề rất được nhiều người quan tâm, nhất là tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp họ quan niệm nếu lựa chọn được mảnh đất, mặt bằng cũng như các nội thất trong văn phòng làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc, tài lộc công ty, doanh nghiệp tấn phát, thịnh vượng. Do vậy mà rất rất nhiều người quan tâm đến phong thủy.

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Chính vì thế, chúng ta không nên xem nhẹ và có những hiểu biết nhất định về phong thủy nói chung. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp.

I. Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy bàn làm việc

Đối với những người làm văn phòng, công sở, việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và nó góp phần vào sự thành công của người sở hữu.

Theo kinh nghiệm của noithatnhalee cho thấy muốn phong thủy cho chỗ làm việc thì chúng ta cần phải lựa chọn xem nên đặt bàn theo hướng nào?những vật dụng nào cấm đặt… để gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc? Theo nhà Lee thì chúng ta cần nắm vững 2 nguyên tắc cơ bản đặt bàn làm việc theo phong thủy sau:

#1. Nguyên tắc đặt bàn hướng ra cửa

Khi chúng ta lựa chọn đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp chúng ta luôn giữ được tinh thần tập trung cho công việc. Tuy nhiên nói kê bàn làm việc hướng ra cửa chứ không phải để bàn làm việc cạnh lối ra vào, làm như vậy sẽ gây mất tập trung, tinh thần làm việc sẽ bị ngắt quãng, phân tâm, giảm hiệu quả công việc.

Bàn làm việc phong thủy

#2. Nguyên tắc điểm tựa

phong thủy bàn làm việc theo nguyên tắc điểm tựa sẽ mang ý nghĩa sẽ có quý nhân phù trợ, lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa. Có quý nhân phù trợ đồng nghĩa với công việc thăng tiến, thuận lợi.

Nguyên tắc kê bàn này được coi là cách sắp xếp có quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Có quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ thăng tiến, thuận lợi.

Song song với việc kê bàn dựa “lạc sơn” thì nghiêm cấm các bạn kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa, vì theo quan niệm khi bạn kê bàn làm việc như vậy sẽ không khiến đồng nghiệp coi trọng, cấp dưới không kính nể.

Đặc biệt bạn không nên và đừng bao giờ đặt bàn làm việc giữa phòng. Cách kê bàn như thế này sẽ khiến bạn bị “cô lập”. Bạn có thể sử dụng loại thiết kế bàn làm việc chữ L cho không gian văn phòng thêm rộng rãi, thoáng đãng.

Có thể bạn đang quan tâm:

II. Lựa chọn bàn làm việc theo mệnh của mình

Mỗi con người chúng ta sẽ có những số mệnh riêng, không ai giống nhau và chúng ta sinh ra mỗi người sẽ đảm nhận một sứ mệnh riêng, sẽ có những người làm công việc này, công việc kia… Thế nhưng, dù làm bất cứ công việc gì, nếu là chủ một công ty, doanh nghiệp lớn thì ngoài việc lựa chọn được mặt bằng, văn phòng đại diện thì tiếp theo bạn nên lựa chọn bàn làm việc phù hợp với bản mệnh của mình để công việc làm ăn thêm “hồng phát”.

#1.Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Những người mang trong mình mện Kim là những người có những tố chất mạnh mẽ và quyết đoán. Khi lựa chọn bàn làm việc thuộc mệnh này thì chúng ta nên lựa chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang lại vượng khí cho người ngồi.

Hãy chọn màu trắng và những chất liệu sắt, inox…thiết kế đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ. Đồng thời đặt bàn hướng ra cửa chính sẽ phù hợp với tính cách muốn kiểm soát của những người mang mệnh Kim.

Bàn làm việc phong thủy

#2. Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Với chất liệu làm bằng gỗ sẽ phù hợp với mệnh Hỏa bởi bạn đã từng nghe quy luật lương sinh Mộc sinh Hỏa chưa? nó giúp tăng vận khí tốt cho bạn đấy!

Sắc đỏ, cam, hồng, hay sắc tím với hình dáng thuôn dài sẽ phù hợp với những người có tính cách sôi nổi, hào hứng, thích sự chủ động trong mọi việc.

#3. Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy họ sở hữu 1 tính cách rất “nhu mì” và hài hòa, vì vậy bàn làm việc cần được đặt ở vị trí phù hợp để thuận buồm xuôi gió, mang lại vượng khí như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Bên cạnh đó, hãy phối các sắc như xanh biển, xanh lục, đen, trắng, xám sẽ giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, công việc thuận buồm hơn. Bạn biết không? Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, do vậy mà chất liệu bàn làm việc của người mệnh Thủy có thể làm từ đá, gỗ và kim loại.

#4. Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người mệnh mộc muốn có nhiều tài lộc thì nên đặt kê bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Người mệnh Mộc sẽ thích hợp với các tone màu hiện đại, trẻ trung như đen và xanh lam. Và với kiểu dáng uốn lượn theo kiểu “phượng múa, rồng bay”. Bởi họ là những con người nhiệt tình, thẳng thắn, yêu thích sự chủ động.

#5. Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Sự chắc chắn, bền bỉ và khôn ngoan trong mọi mối quan hệ đều tập trung vào những người mệnh Thổ. Tuy nhiên, khi lựa chọn kê bàn làm việc, những người mệnh này cũng cần cân nhắc lựa chọn hướng cho đúng, họ sẽ lựa chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng vượng đón tài lộc, ổn định và luôn cảm thấy được bao bọc, che chở của sự an toàn. Hãy chọn cho mình tone màu vàng hoặc nâu tối nhé những người mệnh Thổ.

Bàn làm việc phong thủy

Các bạn đã sẵn sàng đón tài lộc và mong muốn công việc của mình luôn hồng phát? Bạn chỉ cần lưu ý và “note” lại những nội dung mà NoiThatNhaLee tổng hợp giúp bạn qua bài viết “Phong thủy bàn làm việc theo “Mệnh” cho mỗi người” ở trên thì hiệu suất làm việc, con đường tài lộc của bạn mãi mãi rộng mở và thành công rực rỡ.

Tác giả: Lại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *