100 Mẫu Nhà Đẹp Cấp 4 GÂY BÃO Với Thiết Kế Theo Kiến Trúc Mới

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đang là một trong những mẫu nhà được yêu thích và lựa chọn của các hộ gia đình trong thời gian gần đây. Vậy tại sao mẫu nhà này lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng dành một ít thời gian để tìm hiểu lý do và tham khảo qua những mẫu nhà đẹp cấp 4 hiện đại, độc đáo với lối kiến trúc mới được hội Kiến Trúc Sư đánh giá cao.

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 đẹp tiện ích và sáng tạo dưới đây sẽ có thể giúp cho bạn lựa chọn được cho mình một mẫu nhà đẹp ưng ý, từ đó bạn có thể lên được ý tưởng cho ngôi nhà dự định của mình một cách lý tưởng nhất.

Nhà đẹp cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 có tên tiếng Anh (Four-level house hay House roof) là nhà chỉ có 1 tầng và thường thấy ở vùng nông thôn, mỗi ngôi nhà sẽ có một điếm nổi bật riêng có khả năng chịu lực tốt và chống mưa bão. Thông thường thì nhà ở nông thôn người ta thường sử dụng mái ngói, tôn để lợp nhưng cũng có một số nơi sử dụng tre, nứa, cọ,…

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 ở nông thôn với 3 phòng ngủ rộng rãi

Phân loại những mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại mà Nội Thất Nhà Lee muốn chia sẻ đến khách hàng, đồng thời với mức giá vô cùng tiết kiệm và hợp lý vì vậy nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình 1 mẫu nhà phù hợp nhất để lên kể hoạch xây dựng trong năm 2021.

Nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp được xây dựng nhiều nhất trong năm nay. Nhắc tới mái thái thì nhiều người không khỏi xa lạ gì, hiện nay việc thiết kế một căn nhà đẹp, tùy theo kiểu dáng, chức năng và sở thích để bạn lựa chọn một kiến trúc phù hợp.

Không thiêng gì về nhà phố hay biệt thự, một căn nhà cấp 4 nhỏ xinh đang dần được phát triển một cách vượt bật. Đơn giản, vì đây là một kiểu nhà rất thịnh hạnh trong những năm vừa qua, vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng, trong đó nó con được tận dụng tối đa công năng của một căn nhà.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 kiểu mái thái phù hợp với vợ chồng trẻ.

Nhà cấp 4 thường được các gia đình ở vùng nông thôn, vùng ngoại ô đặc biệt yêu thích và lựa chọn bởi phù hợp với đặc điểm và phong tục tập quán của người Việt.

Nhà cấp 4 mái bằng

Bên cạnh mái thái truyền thống, kiến trúc mái bằng cũng được ưa chuộng nhiều bởi sự năng động, gọn gàng và chi phí phù hợp với các gia đình nông thôn.

Với sự đơn giản và đa dạng trong kiến trúc, các mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Mái bằng có các bộ phận cấu tạo chính là lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 mái bằng ấn tượng với thiết kế mới

Nhà cấp 4 gác lửng

Nhà có gác lửng thường là mẫu nhà ở được xây dựng dạng thấp tầng, thông thường là nhà 1 tầng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình mà nhiều người lựa chọn xây dựng thêm phần gác lửng.

>>>> Xem thêm: 1000 mẫu nhà 2 tầng thiết kế đẹp chuẩn phong thủy 2021

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 có gác lửng phù hợp ở khu vực thành thị

Nhà cấp 4 gác lửng cũng đang là xu hướng thiết kế nhà đẹp của năm 2021, không chỉ ở những vùng nông thôn mà ngay cả những gia đình ở thành phố cũng lựa chọn.

Nhà cấp 4 mái tôn

Nhà mái tôn là loại khá phổ biến hiện nay, với chi phí từ 200 đến 500 triệu thì chúng ta có thể xây dựng được ngôi nhà đẹp theo sở thích của mình và thoải mái cho gia đình sử dụng từ 4-5 người.

Những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản hiện nay được thiết kế mang nhiều phong cách khác nhau tạo nên sự phong phú cho không gian ngôi nhà của bạn.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 mái tôn ấn tượng với chi phí xây dựng thấp.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và tinh tế . Với thiết kế nhà mái tôn ấn tượng, kết hợp với thiết kế sân vườn rộng tạo không gian sinh sống vô cùng thoải mái.

Nhà cấp 4 đẹp giá trẻ 100 triệu

Những mẫu nhà giá rẻ dưới 100 triệu rất phù hợp với những hộ gia đình có mức thu nhập thấp, gia đình có ít người và diện tích xây dựng hạn chế. Đồng thời mẫu nhà này cũng đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình với thiết kế từ 2 đến 3 phòng ngủ.

Mẫu nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu được thiết kế mái bằng rất được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế thông minh và hiện đại tạo không gian sống vô cùng lý tưởng.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 đơn giản mà đẹp không tưởng.

Nhà cấp 4 giá trẻ 300 triệu

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu cũng là một trong những mẫu nhà giá rẻ phổ biến ở nông thôn được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy việc tham khảo các mẫu nhà có thiết kế với mức chi phí xây dựng 300 triệu đẹp nhất Việt Nam được nhiều gia chủ lựa chọn cho thiết kế nhà đẹp của gia đình mình.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà thiết kế kiểu chữ L kết hợp với mái đổ mang tính thẩm mỹ cao. Đây là một trong những thiết kế nhà cấp 4 300 triệu được nhiều gia chủ quan tâm năm 2019

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 cụ thể, chi tiết

Để tính chi phí xây nhà cấp 4 không quá khó giúp bạn dự trù được ngân sách và xây được ngôi nhà như mong ước của mình. Có nhiều phương pháp để tính dự toán xây dựng cho ngôi nhà nhưng chúng tôi sẽ lựa chọn cách tính chi tiết, cụ thể từng phần để ai cũng có thể tính được.

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 sáng trọng đẳng cấp kiểu biệt thự

Cách tính diện tích xây dựng từng phần:

 1. Phần móng:
 • Móng đơn: 50%
 • Móng cọc: 30%
 • Móng băng một phương: 50%
 • Móng bằng 2 phương: 70%
 • Móng bè: 100%

     2. Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% (tầng)
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% (sân phơi, sân thượng)

     3. Phần mái:

 • Mái tôn: 30%
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70%
 • Mái ngói bê tông cốt thép: 100%

4. Sân trước và sân sau: 50%

5. Khu vực cầu thang: 100%

Công thức chi phí : Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá

– Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tính trên 1 mét vuông:

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Trên đây là đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói dành cho nhà ở phổ biến hiện nay mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật liệu thi công,… sẽ có những giá khác nhau.

– Ví dụ về cách tính giá xây dựng nhà ở cấp 4 kích thước 5x20m:

 1. Tính diện tích:
 • Móng: 5 * 20 * 50 % = 50 m2
 • Tầng Trệt: 5 * 20 = 100 m2
 • Mái: 5 * 20 * 30% = 30 m2

Tổng diện tích sàn thi công : 180 m2.

2. Nhân đơn giá:

 • Phần thô: 180m2 x 3.200.000 = 576 triệu đồng. Gồm phần thô, nhân công hoàn thiện.
 • Trọn gói: 180m2 x 5.000.000 = 900 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô, nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện chưa có nội thất.

Bạn cứ áp dụng cách tính chi phí xây nhà cấp 4 theo công thức trên thì các bạn sẽ biết được ngôi nhà mình xây hết bao nhiêu tiền. Thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tính toán chi phí thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bí kíp giảm chi phí khi xây nhà cấp 4 ít người biết

Làm nhà thì ai cũng muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo kết cấu cũng như độ thẩm mỹ của ngôi nhà. Sau đây Nội Thất Nhà Lee sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền khi biết những điểm sau đây:

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đó là bạn chỉ xây đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Khi tiến hành thiết kế nhà cấp 4 bạn phải biết là mình sẽ xây bao nhiêu phòng ngủ, diện tích các phòng bao nhiêu rồi khu vực sân chơi, gara và sân vườn cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Để tiết kiệm chi phí khi xây nhà thì bạn nên thiết kế theo phong cách đơn giản mà sang trọng tránh vẽ vời rồi dẫn đến chi phí đội lên hàng chục triệu đồng. Bạn nên lựa chọn những thiết kế theo kiểu nhà hiện đại thay vì cổ điển hay tân cổ điển, điều này cũng khá quan trọng nên bạn cần cân nhắc kỹ càng.

Lựa chọn nguyên vật liệu

Vật liệu xây dựng thì nó có khá nhiều loại như xi măng, sắt thép, bê tông,…mỗi loại có nhiều mức giá khác nhau nên tùy vào kinh tế của bạn mà chọn cho phù hợp nhưng cũng đừng chọn vật liệu kém, giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến công trình nhà cấp 4 của bạn.

Với 3 gợi ý trên chúng tôi tin chắc bạn sẽ biết làm thế nào để giảm chi phí khi xây nhà cấp 4 mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp gia đình bạn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Tìm kiếm nhà thầu xây dựng nhà cấp 4 uy tín tiết kệm chi phí

Khi quyết định xây nhà thì nhiều gia chủ băn khăn không biết cách đánh giá và lựa chọn chủ thầu như thế nào? Hôm nay Nội Thất Nhà Lee sẽ giúp bạn tìm kiếm được một nhà thầu xây dựng có tay nghề cao và có tâm với nghề thông qua các tiêu chí sau đây:

mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà đẹp cấp 4 đẹp với thiết kế ấn tượng.

1. Phong cách làm việc

Bằng con mắt nhạy bén của mình khi gặp các chủ thầu xây dựng lần đầu bạn nên để ý xem cách ăn nói, tác phong của họ xem có đáng tin hay không? Bạn quan sát xem họ có khảo sát địa hình để thi công và cho bạn biết kế hoạch của họ khi xây dựng ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó vấn đề pháp lý là ràng buộc giữa 2 bên thì bạn cần kiểm tra kỹ về thời gian thành lập, tư cách pháp nhân, mã số thuế, địa chỉ văn phòng, các công trình đã thi công,… để đảm bảo được pháp luật bảo hộ khi làm việc với nhà thầu có đăng ký kinh doanh và chịu sự quản lý của nhà nước.

2. Kinh nghiệm xây dựng

Một nhà thầu có kinh nghiệm khi đi xem vị trí xây dựng họ sẽ hình dung được là nên để vật liệu ở đâu, dựng giáo ở chỗ nào để thuận tiện cho việc thi công rồi. Chỉ với nhưng chi tiết nhỏ như vậy thôi cũng đủ hiểu nhà thầu xây nhà cấp 4 đẹp cho bạn có kinh nghiệm bao lâu rồi.

3. Tay nghề đội ngũ

Ngoài kiểm tra tay nghề chủ thầu thì các thành viên trong đội xây cũng cần phải để ý, không nên cho những người mới tập xây lên xây để tránh các rủi ro sau này. Bạn có thể nhờ chủ thầu dẫn đi xem một số công trình mà họ nhận để thấy được tay nghề của thợ như thế nào rồi mới quyết định. Bên cạnh đó thì thái độ luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đội thợ xây nhà cho mình nhé.

4. Giá cả

Với quan điểm cá nhân mình thì lựa chọn được đội thợ có tay nghề cao cũng như làm việc có tâm là được còn giá có cao hơn thị trường một chút cũng không sao vì mình xác định mình xây nhà để ở chứ không phải kinh doanh. Một phần nữa giá cao nhưng họ làm cẩn thận thì sẽ khỏe cho mình hơn.

Lưu ý khi thi công xây nhà cấp 4 đẹp bạn nên biết

mẫu nhà cấp 4 đẹp

 1. Trước khi xây bạn và chủ thầu phải thống nhất được bản vẽ nhà cấp 4 trước khi ký hợp đồng xây dựng.
 2. Hợp đồng các điều khoản rõ ràng chi tiết giá cả từng tầng và cách thức thi công và cam kết đơn giá không thay đổi trong quá trình thực hiện công trình.
 3. Các trường hợp phát sinh thì phải cam kết về tiến độ thi công và quy định xử phạt nếu chậm tiến độ.
 4. Khách hàng cần thanh toán trước 20% giá trị hợp đồng khi bắt đầu ký kết hợp đồng. Điều này để đảm bảo cho công tác chuẩn bị của công ty xây dựng được tốt nhất.
 5. Khách hàng kiểm tra kỹ càng với các thiết bị máy móc trước khi bắt tay vào Thi Công để đảm bảo mọi thiết bị đúng như trong hợp đồng.
 6. Công tác nhân sự cần được đảm bảo trong suốt quá trình thi công như: chỉ huy trưởng, công nhân….
 7. Khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng mọi điều khoản trước khi ký hợp đồng. Sau khi kí hợp đồng, cả công ty và khách hàng đều không được phép sửa đổi nội dung đã có.

Các bước thiết kế nhà cấp 4 đẹp của Nội Thất Nhà Lee

Quy trình thiết kế nhà cho khách hàng của chúng tôi bao gồm 8 bước cơ bản sau:

 1. Gặp gỡ, nắm bắt nhu cầu khách hàng.
 2. Khảo sát vị trí, diện tích đất xây dựng.
 3. Ký hợp đồng thiết kế nhà cấp 4.
 4. Lên Concept thiết kế mặt bằng.
 5. Dựng thiết kế 3D cho khách hàng dễ hình dung.
 6. Trình bày phương án thiết kế nhà cho khách hàng hiểu
 7. Thiết kế hồ sơ kỹ thuật.
 8. Lập bảng khối lượng, dự toán công trình.

Tất cả khách hàng khi lựa chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nhà cấp 4 đẹp cần phải trải qua 8 bước và sẽ được tổng hợp vào hồ sơ thiết kế thi công hoàn chỉnh. Sau đó chúng tôi sẽ gửi khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn Nội Thất Nhà Lee

 • Được thành lập từ năm 2016, trải qua 5 năm hoạt động, chúng tôi luôn đã thiết kế, thi công hàng nghìn công trình nhà đẹp lớn nhỏ khác nhau trên khắp Việt Nam và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.
 • Với thiết kế độc đáo mang phong cách riêng giúp chúng tôi tồn tại đến thời điểm hiện tại.
 • Đội ngũ nhân viên luôn dành trọn tâm huyết để kiến tạo ra những không gian đầy tinh tế, sang trọng để thể hiện được đẳng cấp của chủ đầu tư
 • Mỗi ngôi nhà là một “tổ ấm” riêng để chúng ta trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi và căng thẳng, chính vì thế mà chúng tôi không ngừng cố gắng để đem lại cho bạn những công trình giá trị và hoãn mỹ nhất.

Vì thế, bạn hãy vững tin khi lựa chọn NoiThatNhaLee làm đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc nội thất nhà ở.

Một số bản vẽ nhà cấp 4 đẹp để bạn tham khảo

Hiện nay việc tìm hiểu những mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp đang ngày được quan tâm hơn khi mà nhiều người có ý định xây nhà nhưng chưa hình dung nó như thế nào nên lên mạng tham khảo các bản vẽ trước. Hiểu được điều đó nên Nội Thất Nhà Lee xin gửi tới các bạn một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 được ưa chuộng nhất.

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Mẫu 1: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô hiện đại

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Mẫu 2: Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 mặt tiền 8m

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Mẫu 3: Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 hiện đại 90m2

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Mẫu 4: Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mái thái

Video các mẫu nhà đẹp cấp 4 nông thôn đẹp nhất với mức giá từ 300tr.

Như vậy, trên đây là tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại tiện nghi và sang trọng nhất mà NoiThatNhaLee muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mẫu nhà đẹp cấp 4 sẽ luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất nếu như bạn đang có dự định xây nhà trong năm 2019 này. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được một ngôi nhà với thiết kế ưng ý nhất cho mình. Cập nhật và tham khảo website thường xuyên để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp hiện đại khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *