Kinh Nghiệm Làm Móng Nhà Cấp 4 Chi Tiết Đúng Tiêu Chuẩn

Bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 trong thời gian tới? Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại móng nhà cấp 4 để có thể lựa chọn được cho mình giải pháp tối ưu nhất khi xây nhà? Đừng quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số kiến thức cơ bản về nhà cấp 4, kèm theo đó là kinh nghiệm để có thể xây dựng móng nhà một cách chắc chắn nhất.

Các loại móng nhà cấp 4 phổ biến

Trên thực tế có 4 loại móng cơ bản: móng đơn, móng bè, móng cọc, móng băng, tuy nhiên làm thế nào để có thể lựa chọn được loại móng phù hợp với nền đất thì còn tùy thuộc vào đặc tính của từng loại móng khác nhau như sau:

1. Móng đơn

Khi nhắc đến việc làm móng nhà cấp 4, chúng ta không thể không nhắc đến móng đơn. Một loại móng được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhà nhỏ, nhà cấp 4 đẹp, nhà mái bằng tầng lửng hoặc nhà hai tầng.

Chi phí xây dựng và làm móng đơn tương đối thấp. Với kết cấu đơn giản là móng đỡ bằng trụ cột, đế cột. Móng đơn được nằm riêng lẻ, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

móng nhà cấp 4

2. Móng bè

Được coi là cách xây móng nhà cấp 4 nên tham khảo nếu như nền đất quá yếu, đọng nước, hạn chế được tình trạng lệch, lún của nền đất. Đây là loại móng mềm, chiếm toàn bộ diện tích nền nhà. Gia chủ cũng có thể lựa chọn nó cho công trình nhà cấp 4 của mình thêm kiên cố, vững chắc.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 chi tiết đúng tiêu chuẩn

3. Móng cọc

Loại móng thứ hai đang được ưa chuộng hiện nay đó chính là móng cọc. Đây trở thành cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu khá hiện đại giữa sự liên kết của giằng móng và đài tạo thành một khối rất vững chắc.

Chính vì vậy, các công trình lớn, địa chất, nền đất yếu thì giải pháp móng cọc chính là giải pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 chi tiết đúng tiêu chuẩn

4. Móng băng

Thêm một loại móng chịu lực khá tốt đó là móng băng. Với các dải thiết kế chịu lực nối các điểm cọc móng với nhau. Tùy vào từng loại công trình lại có các loại móng băng khác nhau. Tuy nhiên loại móng này thường sử dụng cho các thiết kế nhà phố và nhà cao tầng. Đối với nhà cấp 4, sẽ không cần thiết phải sử dụng lắm.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 chi tiết đúng tiêu chuẩn

Kinh nghiệm làm móng nhà bạn nên biết

Để có thể xây dựng được móng nhà cấp 4 chắc chắn và bền nhất bắt buộc các bạn phải nắm được một số kinh nghiệm cụ thể như việc lựa chọn loại móng cũng như cách xử lý kết cấu công trình móng. Và đặc biệt, một điều không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn hướng móng nhà sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy.

Lựa chọn loại móng phù hợp

Để có thể lựa chọn được những loại móng phù hợp, chúng ta nên có sự tư vấn của các kỹ sư xây dựng hoặc những người có kinh nghiệm để quy trình làm móng nhà được thuận lợi và ưng ý nhất.

Kỹ thuật làm móng nhà cấp 4 đạt tiêu chuẩn phải phụ thuộc vào yếu tố nền, tải trọng, chất lượng thi công, thiết kế phù hợp, vật liệu đạt chuẩn.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 chi tiết đúng tiêu chuẩn

Xử lý về kết cấu công trình

Thay vì sử dụng các vật nặng mà không đạt hiệu quả cao, tư vấn thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư có kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ khả năng chịu lực cho những ngôi nhà cấp 4, giảm được tải trọng, giảm được chi phí thi công.

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 chi tiết đúng tiêu chuẩn

Kết cấu công trình khi làm móng nhà cấp 4 sẽ luôn được sử dụng đai bê tông, tốt thép nhằm tăng khả năng chịu lực, tăng kết cấu chặt chẽ và liên kết bền vững cho công trình.

Móng được xem là nền tảng quan trọng nhất để có thể xây dựng nên một ngôi nhà hoàn thiện, vậy nên hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ giúp bạn nằm thêm được một số kinh nghiệm về các loại móng cũng như một số lưu ý cần thiết về cách xây dựng móng nhà cấp 4. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của NoiThatNhaLee!

Tin liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *