Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Nhất Cho Căn Phòng Của Bạn

Kích thước tủ quần áo cũng giống như các sản phẩm nội thất khác, chúng đều có những kích cỡ riêng để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của từng đối tượng khách hàng.

Một trong những vật dụng trang trí nội thất cho căn phòng, tủ quần áo là sự lựa chọn không thể của các hộ gia đình. Nếu biết cách lựa chọn kích thước tủ quần áo và phù hợp với không gian của phòng ngủ thì tuyệt nhiên bạn sẽ sở hữu một căn phòng rộng rãi, hiện đại và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy, bạn hãy cùng nhà Lee tìm hiểu kích thước của các mẫu tủ trước khi lựa chọ đến chất liệu, màu sắc của chúng nhé!

Kích thước tủ quần áo chuẩn nhất cho căn phòng của bạn

Tủ quần áo sẽ là yếu tố mang lại giá trị thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Do đó, chúng ta cần phải biết kích thước của chiếc tủ mà mình sắp sở hữu, muốn vậy thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này của nhà Lee, chúng ta cũng tham khảo qua một số khích thước cơ bản nhất cho tủ quần áo nhé!

#1. Kích thước tủ cơ bản

Trên thị trường hiện nay phổ biến các mẫu tủ có kích thước cơ bản sau:

• Chiều sâu dành cho phòng ngủ: 80 đến 150 cm, còn phòng ngủ lớn là hơn 200 cm (theo đó: chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ)
• Chiều cao > 250 cm (phụ thuộc vào trần nhà và độ cao của tường)
• Chiều rộng: 300 đến 600 cm.

Kích thước tủ quần áo

#2. Kích thước tủ 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính đa dạng của nó. Kích thước tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo 1 form đã lên sẵn.

Hầu hết tủ quần áo này sẽ dùng chung 1 form có sẵn, tương ứng như sau: cao – rộng – sâu = 1m4 – 90cm – 45cm hoặc 1m8 – 90cm – 45cm.

Kích thước tủ quần áo

#3. Kích thước tủ quần áo 3 cánh

• Chiều sâu tối thiểu cho tủ 3 cánh là 520mm và tối đa là 600mm. Đối với tiêu chuẩn kích thước này chỉ dùng cho không gian phòng ngủ của bạn rộng nhé!
• Chiều cao sẽ là 2200cm, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ cho hợp lý.
• Chiều rộng: khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn 1500mm.

Kích thước tủ quần áo

Có thể bạn đang quan tâm:

#4.Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Nếu diện tích phòng ngủ chứa tủ quần áo 3 cánh phải lớn thì đến với chiếc tủ quần áo 4 cánh, diện tích phòng càng phải lớn hơn tủ 3 cánh. Theo đó:

• Chiều rộng là 240cm.
• Chiều sâu 60cm.
• Chiều cao là 220cm.

Kích thước tủ quần áo

Việc tìm hiểu về kích thước tủ quần áo chuẩn không chỉ giúp chúng ta có cách bố trí không gian phòng ngủ hài hòa phù hợp với diện tích ngôi nhà mà còn giúp phân bố được cách sắp xếp quần áo, chăn, ga, gối sao cho tương xứng với diện tích của tủ.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua tủ, bởi không phải mình thích mẫu này, mình thích màu này mà “khiêng” em ấy về lại không vừa vặn với diện tích phòng, vừa mất công, tốn thời gian, mang đi đổi lại mất thêm tiền. Nếu thấy bài viết của noithatnhalee.com hữu ích thì bạn hãy chia sẻ rộng rãi nhé! Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *