Kích Thước Tủ Bếp Tiêu Chuẩn Theo Chiều Cao Người Việt

Kích thước tủ bếp sẽ là điều kiện quyết định tới giá trị thẩm mỹ cho căn phòng bếp của ngôi nhà bạn. Tủ bếp gia đình tuân theo tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Do vậy, bạn cần lựa chọn chiếc tủ bếp sao cho phù hợp với mọi đối tượng khi sử dụng, nhất là cho các chị em khi vào bếp.

Thật bất tiện nếu gia đình bạn có thành viên chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao hoặc nếu các thành viên đều cao nhưng chiếc tủ bếp lại quá thấp sẽ càng gây bất tiện hơn khi sử dụng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo tiêu chuẩn cơ bản cho 1 mẫu tủ bếp đẹp đạt chuẩn nhé!

Khi lựa chọn mẫu tủ bếp cho các chị em nội trợ, bạn cần biết diện tích của phòng bếp trước khi lựa chọn tủ. Vì sao? Vì, nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho mọi nhà

Nhìn chung, các kích thước tủ bếp trên thị trường nội thất phòng bếp đều theo 1 form cố định. Sau đây là 1 số kích thước cơ bản của mẫu tủ tiêu chuẩn.

Kích thước tủ bếp

+ Kích thước tủ dưới

Chiều cao của tủ bếp dưới là 80 – 90cm, chiều sâu từ 45 – 50cm. Với kích thước này phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Có thể bạn đang quan tâm:

+ Kích thước tủ trên

Chiều cao của kích thước tủ bếp trên khoảng từ 45 – 75cm và độ sâu từ 30 – 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy sẽ phù hợp với các thiết bị như máy hút mùi, máy sấy bát,…

+ Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới máy hút mùi

Máy hút mùi từ 60 đến 80cm.

Kích thước tủ bếp

+ Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác sẽ từ 40 – 60 cm.

+ Tổng chiều cao

Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m.

+ Kích thước mặt đá

Kích thước tủ bếp mặt đá sẽ là: Chiều sâu: 60cm – 62cm, chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau, độ dày 15mm – 18mm – 20mm.

+ Kích thước cánh

Chiều cao cánh tủ bếp từ 70cm – 80cm. Cánh tủ bếp theo chiều rộng thường có sự chênh lệch khá lớn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Do đó, đối với gỗ tự nhiên chiều rộng từ 30cm – 37cm để đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn với gỗ công nghiệp thường dao động từ 30cm – 70cm. (Thông thường chỉ nên sử dụng chiều rộng đến 50cm sẽ mang tính thẩm mỹ cao nhất).

Kích thước tủ bếp

Muốn có được 1 chiếc tủ bếp đẹp thì bạn nên đọc kỹ bài viết “Kích thước tủ bếp chuẩn cho căn phòng bếp nhà bạn” của noithatnhalee.com trước khi đặt mua tủ bếp cho nhà mình bạn nhé! Càng tìm hiểu kỹ càng thì sẽ càng tránh được những “sai số” không đáng có. Chúc các bạn lựa chọn được cho nhà mình mẫu tủ bếp đẹp và có kích thước phù hợp với diện tích phòng bếp của mình và đặc biệt tiết kiệm chi phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *