[Gợi ý] Kích thước bàn thờ theo lỗ ban chuẩn nhất, hợp phong thủy nhất

Kích thước bàn thờ là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm đến bởi bàn thờ chính là một trong những vấn đề nội thất tâm linh nhất, giúp chúng ta thể hiện sự tôn kính đối với những người đã khuất. Việc chúng ta chăm chút cẩn thận nơi tờ tự sẽ luôn có cảm giác được người phần âm che chở.

Vậy đâu là kích thước bàn thờ chuẩn nhất và được cho là hợp phong thủy nhất? Cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất, Noithatnhalee sẽ giúp gia chủ giải đáp ngay bây giờ.

Kích thước bàn thờ treo

Với những căn hộ chung cư hay ngôi nhà ở phố thì việc lựa chọn bàn thờ treo đủ kích cỡ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho diện tích không gia gia đình bạn. Việc lựa chọn bàn thờ treo bên cạnh sự bắt mắt về kiểu dáng và họa tiết thì kích thước được xác định chính xác chắc chắn sẽ là vấn đề được gia chủ quan tâm đến.

Kich Thuoc Ban Tho 1

Thường thì bàn thờ treo sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác và được treo cao trên tường. Chính vì vậy nên về chiều cao thì chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của ngôi nhà bạn sao cho thuận tiện trong quá trình thờ chúng, còn chiều dài và chiều rộng thì nên chú trọng hơn.

Bàn thờ treo thường có kích thước phổ biến là dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử). Với kích thước chuẩn này bàn thờ của gia đình bạn sẽ gọn nhẹ nhưng vẫn mang đến nhiều tài lộc hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Chỉ cần thêm một số họa tiết tinh xảo và bắt mắt là gia đình bạn đã có thể gặp được nhiều điều tốt lành rồi.

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường có ảnh hưởng rất lớn đến công danh, tài vượng của gia chủ, bên cạnh đó thì kích thước của bàn thờ treo tường còn phải đạt ý nghĩa về thẩm mỹ. Vậy nên việc lựa kích thước bàn thờ cần tạo nên sự hài hòa về bố cục cũng như không gian gia đình bạn.

Bàn thờ treo tường có kích thước sâu 480 x rộng 810mm sẽ mang ý nghĩa về tài vượng và hỷ sự. Với kích thước bàn thờ này sẽ mang tới điểm tốt lành về nhân duyên và tiền bạc cho gia chủ.

Với kích thước 610x1070mm bàn thờ sẽ có phong thủy tốt về tài lộc và đường con cái.

Kich Thuoc Ban Tho 7

Còn nếu như gia chủ mong muốn được nhân dôi về tiền bạc và tài vượng thì có thể lựa chọn kích thước 495 x 950mm. Mẫu bàn thờ này còn rất phù hợp với những người làm kinh tế như đầu tư hay buôn bán.

Kích thước bàn thờ ông địa

Kích thước 48 x 48 x 68 sẽ phù hợp cho những người muốn sự nhỏ gọn mà vẫn hợp phong thủy vì số 48 nằm trong khoảng Vượng thuộc cung Hỷ Sự mang ý nghĩa có nhiều chuyện vui mừng. Số 68 nằm trong khoảng Hưng thuộc cung Thêm Đinh tức có thêm quý tử.

Kich Thuoc Ban Tho 10

Kích thước 68 x 68 x 108 thường rất được nhiều gia chủ ưa chuộng vì số đo này mang lại rất nhiều may mắn. Số đo 68 nằm trong khoảng Hưng và thuộc cung Thêm Đinh tức là có con trai và số đo 108 cũng trong khoảng Hưng và thuộc cung Hưng Vượng có nghĩa ăn nên làm ra, làm ăn thịnh vượng.

Kich Thuoc Ban Tho 11

Còn đối với kích thước 81 x 81 x 108 sẽ phù hợp với nhiều gia chủ có kích thước lớn, đặc biệt với những gia đình có nội thất sang trọng thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Ngoài những kích thước trên, còn nhiều kích thước nằm trong cung tốt mang lại may mắn, tài lộc mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho kích thước bàn thờ ông địa của gia đình bạn.

Kich Thuoc Ban Tho 13

Kích thước bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên treo tường có rất nhiều kích thước giống nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, các bạn có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây.

– Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

– Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

– Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Còn bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, các bạn có thể lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây:

– Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

– Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

– Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Không gia thờ tự luôn là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong mỗi gia đình bởi nó mang một ý nghĩa rất tâm linh, giúp chúng ta thể hiện sự thờ kính với ông bà tổ tiên với những người đã khuất. Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cụ thể nhất về một kích thước bàn thờ chuẩn. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *