Chia sẻ hướng đặt bàn thờ theo phong thủy và những điều cấm kỵ

Vị trí, hướng đặt bàn thờ là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Bởi bàn thờ chính là nơi để gửi gắm tâm linh của con người Việt Nam. Vì vậy nên những vấn đề liên quan đến chuyện tâm linh thường rất được coi trọng, không phải bàn thờ muốn đặt như thế nào cũng được mà cần phải đảm bảo một số quy tắc nhất định về mặt phong thủy.

Chính vì vậy nên trong bài viết ngày hom nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cần thiết liên quan đến việc bài trí bàn thơ sao cho hợp phong thủy, cùng dành một ít thời gian để theo dõi nhé!

Hướng đặt bàn thờ ông địa

Việc lựa chọn hướng đặt bàn th ờ ông địa cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt cần phải dựa vào tuổi mệnh của chủ nhà để đặt sao cho chuẩn phong thủy. Việc hợp phong thủy, tuổi tác của gia chủ sẽ giúp tránh việc ảnh hướng xấu đến công danh cũng như sự nghiệp.

Huong Dat Ban Tho 4
Khi lập bàn thờ ông đại, gia chủ cần chú ý đến 2 hướng quan trọng đó là hướng đón lộc và hướng phong thủy:

– Với những gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn hướng đặt ông địa như hướng Đông Bc, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

– Với gia chủ mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông địa về hướng Tây Bắc, Đông Nam hay hướng Đông.

Huong Dat Ban Tho 6

– Đối với những gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

– Gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng Nam, Đông Nam hoặc Đông Bắc.

– Riêng với gia chủ mệnh Thủy sẽ neend dặt bàn thờ ông địa quay về hướng Đông Bắc hay Đông Nam.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ thần tài cần được xác định theo mệnh của gia chủ – tức là người trụ cột trong gia đình. Với những người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên được đặt theo các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Huong Dat Ban Tho 10
Với những gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Huong Dat Ban Tho 11
Và một điều đặc biệt rằng dù cho đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ nên thắp hương vào các ngày mồng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng, các ngày lễ, tết để gia tiên chứng giám lòng thành của gia đình mình.

Hướng đặt bàn thờ thần tài

Nếu như đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa chính nếu có chỗ dựa thì hướng ra cửa chính, còn nếu không có chỗ dựa thì quay ngang hoặc dựa vào tường. Bởi lẽ Thần tài như một bộ phận lễ tân nên cần phải đặt ở gần cửa chứ không nên đặt ở phía trong của ngôi nhà.

Huong Dat Ban Tho 8

Tuy nhiên không nhất thiết phải đặt ngoài cửa và nên xem lại tuổi mệnh của gia chủ để lựa chọn được cách đặt tốt nhất. Và không chỉ riêng việc đặt hướng mà trong quá trình cúng Thần tài thì gia chủ nên tránh mặc phải những sai lầm không đáng có.

Huong Dat Ban Tho 7

Hướng đặt bàn thờ ông táo

Việc lựa chọn hướng đặt bàn th ờ ông táo se xgiúp cho công việc làm ăn và cuộc sống của gia chủ trở nên thịnh vượng, phát đạt. Theo đúng với phong thủy thì cách bố trí theo hướng sẽ cần chú ý một số điểm sau:

– Đặt tại hướng Đông Bắc: Công việc suôn sẻ, thuận lợi cho việc làm ăn, nhanh thăng tiến và phát đạt về công danh, nhanh chóng phát tài.

Huong Dat Ban Tho 14

– Đặt theo hướng Tây: Gia đình thêm hạnh phúc, thịnh vượng, không bị bệnh tật, tăng thêm tiền tài.

– Đặt theo hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái, may mắn.

Huong Dat Ban Tho 16

– Đặt tại hướng Tây Bắc: Gia đình sống hòa thuận, sung túc, bền lâu…

Bài viết trên đây là một số vấn đề liên quan đến hướng đặt bàn thờ cũng như một số lưu ý kiêng kị mà Noithatnhalee.com muốn chia sẻ đến gia chủ. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên bài viết đã giúp gia chủ tìm được câu trả lời phù hợp. Cảm ơn quý gia chủ đã dành thời gian quan tâm đến bài viết, chúc cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *