Báo Giá Vách Ngăn Di Động “ĐẸP – BỀN” Cho Phòng Khách, Phòng Ngủ

Vách ngăn di động là một trong những dòng sản phẩm nội thất được rất nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây. Với nhiều thiết kế đa dạng cũng những tính năng vượt trội, vách ngăn di động luôn mang đến ưu điểm vượt trội cho người dùng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về dòng sản phầm này thì đừng vội bỏ qua bài viết ngày hôm nay của Nội thất nhà Lee nhé!

Vách ngăn di động là gì?

Vách ngăn di động là một bức thường tạm thời dùng để phân chia các căn phòng thay bằng những bức tường cố định. Chúng thường sẽ được kết nối với nhau theo từng phần hoặc chúng đã được có sẵn dưới dạng một đơn vị, tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Những vách ngăn di động có thể được cố định hoặc trên bánh lăn để lăn để lăn. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản hơn là vách ngăn sẽ có tác dụng phân chia ác phòng, không gian để trở thành những phần diện tích riêng biệt với nhau nhằm phục vụ nhu cầu sống và làm việc.

Chúng có tính năng dễ dàng di chuyển, và có thể biến một không gian lớn thành một không gian nhỏ hoặc só thể ghép các không gian nhỏ lại với nhau thành một không gian lớn tùy theo yêu cầu.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Chi tiết cấu tạo của vách ngăn di động

Vách ngăn di động ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Dòng sản phẩm thông minh linh hoạt như vậy thì chắc cấu tạo của chúng cũng sẽ rất độc đáo.

1. Hệ thống ray treo và bi

– Ray định hình

Ray định hình chính là phần ray treo bắt trên trần nhà, chúng sẽ được đúc bằng kim nhôm nên rất bền, cứng nhắc, chịu được lực và rất ít khi bị hoen gỉ.

Chúng rất nhẹ vì vậy nên sẽ góp phần giảm tải trọng trần. Trên ray định hình có các râu nhôm đúc sẵn, có tác dụng tăng tính liên kết với những chi tiết khác của hệ thống.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

– Bi

Bi là một phần không thể thiếu bởi nhờ có bi trượt mà chúng có thể giảm thiểu tối đa lực ma sát, giúp cho vách ngăn chuyển động mạnh hơn và êm hơn.

2. Hệ thống tấm vách

Các tấm vách ngăn sẽ được thiết kế đồng đều và liên kết chặt chẽ với nhau, từ đó chúng tạo nên một tổng thể cân đối.

– Bộ chuyển động

Bộ chuyển động của vách ngăn được sử dụng để điều khiển 2 chân đạp lên trần và dưới mặt sàn, chúng giúp vách ngăn cố định đồng thời điều khiển chân đạp.

Hệ thống chuyển động này được sử dụng để điều khiển bằng 1 tay quay. Cần thiết điều khiển bằng chân thì tay quay sẽ được đưa vào lỗ khóa nằm ngay trên vách ngăn.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Có thể bạn đang quan tâm:

– Khung xương và bề mặt vách

Khung xương của vách ngăn sẽ được tạo nên từ một hệ thống sắt liên kết và hàn lại tạo nên sự chắc chắn và cố định. Bên cạnh đó trên khung xương sẽ được hàn một bảng mã để có thể liên kết chúng với vòng bi trượt.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Ứng dụng của vách ngăn di động

Các mẫu vách ngăn đang dần được sử dụng phổ biến và thay thế những mẫu tường xây thông thường. Nói đến công dụng của loại vách ngăn này phải kể đến như:

1. Vách ngăn phòng ngủ

Vách ngăn phòng ngủ được thiết kế với những nguyên liệu phổ biến như kính, gỗ… Mỗi một loại vách ngăn sẽ có một công dụng riêng như:

– Vách ngăn phòng ngủ bằng nhựa sẽ có tính cạnh tranh cao so với giá thành ưu đãi đồng thời dễ dàng vận chuyển.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

– Vách ngăn bằng gỗ sẽ mang đến sự sang trọng, gần gũi và thân thuộc cho không gian

– Vách ngăn bằng kính mang đến một vẻ đẹp hiện đại cho không gian, mang đến một không gian và tầm nhìn giúp xóa tan đi những khoảng cách giữa các phòng.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

2. Vách ngăn phòng khách

Thông thường thì vách ngăn phòng khách sẽ được sử dụng với chất liệu gỗ. Vách ngăn di động sẽ giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Chúng vẫn sẽ đảm bảo được sưn phân chia các khu vực trong căn nhà một cách rõ ràng nhằm mangd dến sự thoải mái dễ chịu.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

3. Vách ngăn văn phòng

Thay vì những loại vách ngăn phòng truyền thồng, hiện nay các văn văn phòng di động đang ngày càng được sử dụng rộng rãi vì chúng vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa mang lại hiệu quả coa lại giúp tiết kiệm chi phí.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Thường thì vách ngăn văn phòng di động sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với thiết kế hiện đại và sang trọng.

Nguyên tắc hoạt động của vách ngăn di động

Người dùng có thể sử dụng vách ngăn di động để kéo hoặc thu gọn dựa trên cầu tạo của từng loại chất liệu.

– Trong hệ thống vách ngăn, ray nhôm 2 điểm tỳ sẽ được liên kết với bê tông hoặc giàn không gian bằng kết cấu thép.

– Bi sẽ chịu lực 2 chiều trong hệ thống ray theo hướng dẫn

– Mỗi một tấm vách sẽ có hệ thống chuyển động trên và dưới được gắn kết với hệ bánh răng

– Hệ chuyển động sẽ có nhiệm vụ ép chặt vào nền nhà đồng thời ép vào ray với mục đích phủ kín phần hở đồng thời cố định tấm vách tại vị trí đóng

– Người dùng muốn đóng hay mở chuyển động cần sử dụng tay quay để có thể tác động vào hệ bánh xe.

Kích thước của vách ngăn di động

Hiện nay tại thị trường Việt Nam đang có 4 loại vách ngăn phổ biến dựa trên độ dày và chiều cao của chúng.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

– Vách ngăn hệ 65: dòng sản phẩm này sẽ có độ dày 65mm và chiều cao tối đa của chúng là 4m

– Vách ngăn hệ 85: dòng dản phẩm này có độ dày 86mm và chiều cao tối đa của chúng là 6m, chiều rộng khoảng 800 – 1230 mm và độ nặng lên đến ~ 20 kg/m2.

– Vách ngăn 110: dòng sản phẩm này có độ dày 110mm và chiều cao tối đa 12m, chiều rộng trong khoảng 800 – 1230 mm, độ nặng vách ~ 40kg/m2.

– Vách ngăn siêu cao: sản phẩm có độ dày 110mm và chiều cao tối đa lên đến 18m, chiều rộng trong khoản 800 – 1230 mm, độ nặng vách ~ 80kg/m2.

5 lý do nên lắp vách ngăn di động cho văn phòng

Mặt bằng ngày càng đắt đỏ, việc sáng tạo không gian cũng gặp nhiều khó khăn. Từ đó vách ngăn chính là giải pháp nhằm mang đến tính linh hoạt và cho phép căn phòng của chúng ta trở nên sinh động, sáng tạo hơn.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Dưới đây sẽ là 5 lý do khiến chúng ta nên lắp vách ngăn di động thay vì xây dựng những bức tường cố định.

1. Tối ưu không gian

Vách ngăn di động được thiết kế đa chức năng nhằm giúp khách hàng có thể tối ưu hóa hoặc giảm thiểu không gian khi cần thiết.

2. Linh hoạt

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều mẫu vách ngăn với nhiều thiết kế và màu sắc khác nhau. Do đó quý khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp với không gian của mình.

Đặc biệt với khả năng dễ dàng tháo lắp và di chuyển, vách ngăn cho phép người dùng có thể thay đổi cách bố trí sao cho phù hợp.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

3. Tiết kiệm và sử dụng lâu dài

Mỗi một sản phẩm vách ngăn sẽ có thời gian bảo hành tối đa 12 tháng và bảo trì vĩnh viễn suốt đời. Do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc tận dụng tối đa không gian.

4. Thiết kế tinh tế, sang trọng

Có thể hiểu rằng để căn phòng trở nên tinh tế và hiên đại hơn. Các dòng sản phẩm vách ngăn đều được thiết kế với kiến trúc hiện đại và thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó trên bề mặt hoàn thiện của sản phẩm bạn dễ dàng trang trí thêm như: Tranh ảnh, giấy dán tường, kính cường lực…

5. Dễ dàng sử dụng

Tính năng thu mở hết sức đơn giản và nhẹ nhàng, dòng sản phẩm vách ngăn di động có thể thông dụng với tất cả các lứa tuổi.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

Các loại vách ngăn di động phổ biến

Dưới đây là những mẫu vách ngăn di động đang phổ biến trên thị trường mà quý khách hàng có thể tham khảo qua khi lựa chọn.

1. Vách ngăn di động nỉ

Vách ngăn di động nỉ được sử dụng rất phổ biến tại các văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Chúng được làm từ khung nhôm định hình với bề ngoài bọc nỉ vì vậy nên sự linh hoạt và yếu tố thẩm mỹ chính là ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này.

Thường thì màu sắc của những loại vách ngăn này sẽ là những gam màu dịu, thanh lịch tạo nên một cảm giác rất bắt mắt.

So với những dòng vahc ngăn khác thì vách ngăn bọc nỉ có khả năng cách âm và hút ẩm rất tố. Vậy nên vách ngăn di động bằng nỉ luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho những gia chủ muốn giảm tiếng ồn.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

2. Vách ngăn di động gỗ Melamine

Vách ngăn di động gỗ Melamine được sử dụng rất phổ biến tại những văn phòng, công ty, doanh nghiệp.

Chúng có độ bền tương đương với gỗ tự nhiên vậy nên khả năng chịu lực của chúng rất cao, chắc chắn và không trầy xước.

Khi sử dụng mẫu vách ngăn này, chúng ta nên đặt ở những nơi khô ráo.

Vách ngăn di động "ĐẸP - BỀN", 5 lý do nên sử dụng vách ngăn di động

3. Vách ngăn di động Veneer

Vách ngăn di động Veneer được cấu tạo từ các loại gỗ công nghiệp, mặt ngoài được phủ Veneer – loại bề mặt cao cấp có hình dáng, màu sắc gần với gỗ tự nhiên nhất bởi nó là gỗ tự nhiên được thiết kế mỏng với kỹ thuật công nghệ tiên tiến.

Mẫu vách ngăn này có khả năng chống conh vênh, mối mọt và bề mặt rất sáng. Bên cạnh đó vách ngăn Veneer còn có khả năng chống nước, chống xước và chịu ẩm giúp lau chùi vệ sinh một cách dễ dàng.

Với mọi thông tin liên quan đến vách ngăn di động được chia sẻ trên bài viết hi vọng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm, cầu tạo và công dụng thực tế của mẫu vách ngăn này. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nội thất nhà Lee để được giải đáp nhé!

Tác giảLại Tiến Minh

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *