Mê Mẩn Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 3 Phòng Ngủ Thiết Kế Đẹp

Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm “vàng” trong thi công (xây dựng) nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí. Cùng nhà Lee “gom” kinh nghiệm quý báu cho mình trước khi sở hữu 1 ngôi nhà đẹp và rẻ nhé!

I.Kinh nghiệm “vàng” xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ tiết kiệm

Mỗi mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mang một vẻ đẹp riêng tùy theo sở thích của gia chủ. Và làm thế nào để khi xây nhà cấp 4 tiết kiệm được chi phí là điều không hề đơn giản. Dưới đây một số lưu ý mà bạn cần xem qua.

#1.Lựa chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Hãy lựa chọn cho mình phong cách thiết kế đơn giản cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với mái bằng và lợp tôn đơn giản để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

#2.Tính toán thời gian khởi công

Bạn nên xây nhà cấp 4 vào mùa nắng khô ráo sẽ thuận tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu như xây vào mùa mưa thì thường gián đoạn phát sinh chi phí

Đồng thời, thời gian, thời điểm thi công thuận lợi cũng tiết kiệm được thời gian, công sức giảm tình trạng thất thoát vật tư và công sức di chuyển vật tư, vật liệu.

#3.Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng

Cũng giống như các mẫu nhà khác trong thiết kế xây dựng nhà ở thì bạn cần tiến hành khảo sát các điểm cung cấp vật liệu phù hợp để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ. Bởi trên thị trường sẽ có nhiều địa điểm cung cấp vật liệu với mức giá chênh lệch nên việc nghiên cứu giúp bạn chọn được chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

#4.Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Để xây nhà cấp 4 có gác lửng thì không nên chọn những vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên hay ốp đá…Thay vào đó, hãy tận dụng những vật liệu sẵn có của gia đình tại địa phương như (cát, sỏi, gạch…) để giảm về giá cả lẫn chi phí vận chuyển.

Bạn nên mua đồng nhất một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng hạn mức riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu thì có thể xem xét kỹ càng hơn. Đồng thời, xác định số lượng vật liệu trước khi mua tránh tình trạng thất thoát.

#5.Tiến hành giám sát quá trình thi công nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Nên giám sát công trình thi công để biết được tiến độ thi công từng ngày qua đó hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu như thế nào tránh tình trạng thất thoát không đáng có. Đồng thời, qua quá trình kiểm tra, chúng ta cũng đốc thúc thợ làm việc tích cực để ngôi nhà nhanh chong hoàn thiện, như vậy cũng tiết kiệm được cơ số thứ.

nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

#6.Lưu ý phần gác lửng

Mặc dù, vật liệu xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ hiện nay rất đa dạng như gỗ, vật liệu kim loại nhẹ, kính cường lực… tuy nhiên bạn nên đổ bê tông để tạo cảm giác an toàn, chắc chắn. Chiều cao tốt nhất cho gác lửng là từ 2,7m đến 3m để đảm bảo sự độ an toàn và chắc chắn trong xây dựng.

II.Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Sau đây là 1 số mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng 3 phòng ngủ, các bạn cùng nhà Lee theo dõi nhé!

Nhà kiểu biệt thự có diện tích rộng rãi nên phần gác lửng, gia chủ có thể thiết kế thành hình chữ L, chữ U,… để đặt thêm kệ sách, phòng thờ, chỗ vui chơi,…

Không gian tầng 1 bố trí phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ nhỏ. Gác lửng bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng đọc sách.

Bạn có thể thiết kế nhà theo mẫu này ngoài 3 phòng ngủ, dễ dàng thiết kế thêm phòng khách, khu sinh hoạt chung, nhà vệ sinh chung, phòng thờ và có thể thêm phòng làm việc.

Còn đây là mẫu hiện đại sân vườn không quá tốn kém cho bạn. Bạn có thể tận dụng khoảng đất trống của nahf mình để thiết kế mô hình kết hợp này. Nó sẽ thật mới lạ và hiện đại.

Hy vọng qua mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ trên cùng những kinh nghiệm xây nhà trên của chúng tôi sẽ góp phần giúp bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà cấp 4 của mình thật đẹp và thật tiết kiệm. Hãy chia sẻ bài viết này của noithatnhalee nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Tin liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *