[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp “Chuẩn Xác” Nhất Thị Trường

Bê tông khí chưng áp – tên gọi được nhắc đến ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Nếu như bê tông cốt thép dẫn đầu trong lĩnh vực kết cấu xây thô thì bê tông khí chưng áp lại thuộc danh sách đầu tiên lại thuộc danh sách đầu tiên trong danh sách các vật liệu nhẹ xây tường.

Thế giới vật liệu xây dựng đang không ngừng áp dụng nền công nghệ hiện đại để có thể cho ra những dòng sản phẩm chất lượng nhất. Mỗi một dòng vật liệu sẽ đóng một vai trò riêng và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nội thất nhà Lee tìm hiểu rõ hơn về dòng bê tông khí chưng áp nhé!

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp là một loại bê tông siêu nhẹ có kết cấu bê tông với đa số các bọt khí nhỏ. Dòng bê tông này là loại vật liệu chất lượng cao được sản xuất từ cát, đá mạt nghiền nhỏ kết hợp với xi măng vùng với vôi, thạch cao, chất nhôm và nước.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Bê tông khí chưng áp nằm trong dòng bê tông không nung, siêu nhẹ và có khả năng nổi lên trên mặt nước bởi thể thích khí trong bê tông có thể chiếm đến 80%.

Bê tông chưng áp được phát minh bởi nhà thiết kế người Thụy Điển và được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2008 đến nay. Chúng được sử dụng khả rộng rãi và phổ biến bởi rất thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe con nguowifm đặc biệt là có thể tái sử dụng.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Đặc điểm chung của bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là dòng sản phẩm từ hỗn hợp các nguyên liệu xi măng, thạch cao, cát, tro bay, bột nhôm và các loại phụ gia khác…. Những nguyên liệu này sau khi được xử lý sẽ được đưa vào khuôn đúc và trải qua quá trình chưng ở áp suất cao.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Sản phẩm tạo ra là vật liệu xây dựng với kết cấu bê tông có vô số bọt khí nhỏ liên kết cùng với nhau. Các dòng bọt khí này sẽ tạo thành một dạng vật liệu đồng nhất.

Bê tông khí chưng áp cps một số tính năng như: khả năng chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ giúp giảm trọng lượng cho công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công cùng với một số tính năng ưu việt khác…

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Ưu điểm của bê tông khí chưng áp?

Được đánh giá là một dòng bê tông siêu nhẹ với thể tích trọng lượng không khí chiếm chưa tới 80%, bê tông khí chưng áp sở hữu riêng cho mình những ưu điểm vượt trội sau:

1. Trọng lượng siêu nhẹ

Bê tông khí chưng áp là dòng bê tông siêu nhẹ, chỉ khoảng bằng 1/2 trọng lượng của những loại gạch nung từ đất sét. Trọng lượng chỉ khoảng 650-850 kg/m3 và nằng 2/3 so với loại gạch bê toogn 2 lỗ.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Nhờ có trọn lượng như vậy nên bê tông khí chưng áp được đánh giá là nhẹ hơn nước.

2. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Bê tông khí chưng áp bao gồm những lỗ khí nhỏ li ti được phân bố vô cùng dày đặc nên có thể cản và hút được những âm thanh xuyên qua nó để có thể hỗ trợ giảm tiếng ồn.

Với nghiên cứu qua nhiều năm qua, bê tông khí chưng có hệ số dẫn nhiệt của gạch khá thấp, chỉ khoảng từ 0,11 đến 0,22W/mok nên có thể giúp cách âm, cách nhiệt một cách tuyệt dối. Đồng thời có thể giúp chúng ta tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng, đặc biệt là chi phí tiêu thụ điều hòa có thể giảm lên đến 40%.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

3. Khả năng chịu lực tốt

Bởi trọng lượng của bê tông tương đối thấp nên đổi lại áp lực đặt lên hai mặt đấy cùng với hệ thống kết cấu xốp nên bê tông khí chưng  có khả năng chịu chấn động rất tốt, có thể hấp thụ xung lực cực cao, cao hơn hẳn so với những loại gạch xây thông thường.

4. Khả năng chống cháy cao

Bê tông khí chưng áp không bắt lửa nên có khả năng giảm thiểu thiệt hại rất tốt, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi bị hỏa hoạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, dòng bê tông này còn giúp cho quá trình xây dựng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều, vừa có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyện, lại vừa có thể nâng cao tuổi thọ của công trình.

5. Thân thiện với môi trường

Quá trình sản xuất bê tông khí chưng không phát sinh khí thải hay chất thải rắn, nước thải công nghiệp nên hoàn toàn có thể tiết kiệm được nguồn tài nguyên và năng lượng, đồng thời lại thân thiện với môi trường xung quanh.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

6. Độ chính xác cao

Bởi kích thước xây dựng khá lớn và phần lớn sẽ được xây dựng theo đúng quy chuẩn vì vậy nên việc xây dựng bằng bê tông khí chưng sẽ có độ chính xác khá cao, từ đó tạo điều kiện để giảm bớt thất thoát về lượng vữa trong việc trát phẳng mặt tường.

Nhờ đặc điểm này nên bê tông khí chưng áp có thể góp phần giảm chi phí, thời gian hoàn thành có thể rút ngắn hơn so với những loại gạch đất nung thông thường.

7. Độ bền cao

Bê tông khí chưng áp là dòng vật liệu có tính đồng nhất cao, gốc bê tông được sản xuất trong điều kiện hơn nước bão hòa với áp suất cao. Nhờ có quá trính chưng áp này mà những thành phần hóa học, cấu trúc tinh tế để có thể tạo nên được kết cấu bền vững, từ đó có độ bền vững vàng theo thời gian.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

8. Chống được nhiều loại côn trùng

Gạch bê tông khí chưng là loại vật liệu xây dựng có khả năng không bị tấn công bởi những loại côn trùng như kiến, mối mọt hoặc nhiều sinh vật khác trong điều kiện nhiệt đới .

Xem thêm: Bê Tông Xốp – Chất Lượng “Dẫn Đầu” Thị Trường Nội Thất Hiện Đại

Nhược điểm của bê tông khí chưng áp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên thì bê tông khí chưng áp cũng tồn trại trong mình một số hạn chế như:

– Bê tông khí chưng áp là loại bê tông siêu nhẹ cùng với kích thước lớn nên trong quá trình xây dựng thường sẽ không chẵn viên. Trong trường hợp này thì người thợ có thể sử dụng máy cắt hoặc máy cưa bằng tay, cưa gỗ chuyện dụng để có thể cắt gạch ra như ý muốn.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

– Bởi là dòng bê tông siêu nhẹ nên chúng ta không nên treo những vật nặng cùng với những loại vít nở để treo các loại vật dụng lớn như ti vi, bình nóng lạnh hay tủ bếp… Và giải pháp cho hạn chế này đó chính là chúng ta nên sử dụng những loại vít mềm, vít dài và khi thiết kế nên bố trí thêm cốt thép tại cùng tường cố định có độ này khoảng 100-120mm là được.

Cách sản xuất gạch bê tông khí chưng áp

Dòng bê tông khí chưng áp được sản xuất từ vật liệu xi măng, cát nghiền mịn, vôi, nước và các chất tạo khí… Hỗn hợp này sẽ được tạo hình bằng khuôn thép. Trong thời gian bắt đầu đông thì chúng sẽ phản ứng sinh khí tạo nên các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở, từ đó bê tông sẽ có khối lượng thể tích thấp.

Sau khi hỗn hợp đông rắn sơ bộ, sản phẩm được tháo khuôn và cắt dây theo kích thước yêu cầu sau đó đưa vào thiết bị chưng áp, tại đó sản phẩm phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao.

[BẢNG GIÁ] Bê Tông Khí Chưng Áp "Chuẩn Xác" Nhất Thị Trường

Giá bê tông khí chưng áp có đắt không?

Bê tông khí chưng áp có giá thành rẻ hơn so với những dòng bê tông thông thường. Tuy nhiên mỗi một sản phẩm sẽ có phạm vi áp dụng khác nhau.

Bê tông khí chưng áp phù hợp cho việc xây dựng tường ngoài và vách ngăn. Giải pháp này vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo được các tính năng của bê tông khí.

Không giống như bê tông hay các dòng gạch nung thông thường, dây chuyền sản xuất bê tông khí chưng áp đòi hỏi sự cầu kì và mức đầu tư rất lớn. Hi vọng những thông tin được Nội thất nhà Lee chia sẻ trên bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng vật liệu này và có được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình xây dựng sắp tới của mình!

Tác giả: Lê Tuấn Đạt

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *