Hướng Dẫn Cách Bố Trí Tranh Treo Tường Đẹp Hợp Phong Thuỷ

Để có thể tạo nên được một vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng nhất từ các mẫu tranh treo tường đòi hỏi cá gia chủ phải nắm rõ được cách bố trí tranh treo tường hợp lý nhất. Mỗi một bức tranh treo tại một vị trí lại mang một ý nghĩa khác nhau và mỗi một hình ảnh bức tranh thể hiện lại có một ý nghĩa khác nhau. Vậy nên có thể cho rằng việc lựa chọn, bố trí và sắp đặt tranh treo tường là một trong những khâu quan trọng không thể bỏ qua.

Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này? Cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây để được gợi ý về cách bố trí tranh treo tường một cách hợp lý nhất nhé!

Cách bố trí tranh treo tường

Cách bố trí tranh treo tường hợp phong thuỷ

Một bức tranh treo tường sẽ mang lại vẻ đẹp thu hút cho không gian gia đình bạn. Tuy nhiên làm thế nào để có được 1 bố cục tranh hợp lý, làm thế nào để treo được tranh một cách hài hòa và tổng thể nhất lại là cả một vấn đề. Vậy nên dưới đây sẽ là một số gợi ý về cách bố trí tranh treo tường để tạo nên một không gian nghệ thuật và cuốn hút nhất.

Cách bố trí tranh treo tường

1. Lựa chọn tranh phù hợp với nội thất trong gia đình

Bạn nên dùng những tác phẩm có hình ảnh và màu sắc phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Tránh những sự tương phản quá gay gắt giữa chúng. Đừng khiến bức tranh quá nhấn chìm những vật trang trí và đồ nội thất trong căn phòng.

Ngoài ra, một tấm hình có màu sắc giống với đồ vật trang trí cạnh đó cũng là ý tưởng hay. Những yếu tố này là quá đủ để tạo nên một background tuyệt vời cho bạn.

Cách bố trí tranh treo tường

2. Cân bằng và đối xứng

Để những bức tranh ấy của bạn thu hút mọi ánh nhìn, cách tốt nhất là hãy đặt chúng ở vị trí đối xứng, nằm trong một khuôn hình lớn như hình vuông hay chữ nhật. Đồng thời, hãy biết cách sử dụng các khung hình giống nhau, tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh ở một góc độ gần thay vì để từng bức cô lập.

3. Vừa với tầm mắt

Khi treo những bức tranh treo tường, có một quy luật nhất thiết bạn phải ghi nhớ đó là phải để trung tâm bức tranh vừa hoặc ngang tầm mắt. Đặc biệt, nếu những bức tranh được treo ở những địa điểm mọi người hay ngồi như phòng khách, phòng ăn, thì vị trí đặt tranh nên được hạ thấp hơn một chút để vừa tầm mắt. Khoảng cách tốt nhất là để tranh cao hơn ghế một gang tay để có một tầm nhìn đẹp nhất.

Cách bố trí tranh treo tường
Cách bố trí tranh treo tường hợp phong thuỷ

4. Hài hòa về chủ đề

Giữa những bức tranh treo tường sẽ luôn có sự liên kết nhất định về màu sắc, hình dáng và đôi khi là nội dung.Những khuôn hình và bức tranh khác nhau có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ, tuy nhiên, để luôn đạt được hiệu quả như mong muốn việc thống nhất chủ đề các bức tranh là vô cùng cần thiết.

Gợi ý về bố cục tranh treo tường phù hợp

Bạn có thể sắp xếp tranh treo tường theo những đường kẻ, theo hình vuông hay chữ nhật. Muốn cầu kỳ hơn thì tập trung chúng theo từng cụm. Khu vực trung tâm chính là bức tranh lớn nhất, hoặc bức tranh mà bạn yêu thích nhất. Sau đó từ vùng trung tâm mà phân tán ra các nhánh tranh khác.

Cách bố trí tranh treo tường

Có thể bạn đang quan tâm:

Việc sắp xếp sẽ rất dễ dàng với những bức tranh có kích thước, hình dạng hoặc chủ đề tương tự nhau. Tốt nhất là treo chúng theo đường kẻ, hoặc theo ô hình vuông hay hình chữ nhật. Sắp đặt như vậy sẽ tạo ra sự cân bằng thị giác hoàn hảo bên trên các đồ nội thất.

Trong trường hợp bạn có nhiều bức tranh với kích thước khác nhau. Nhưng chúng vẫn có điểm tương đồng về chủ đề hoặc bảng màu sắc. Giải pháp lý tưởng chính là sắp xếp tranh treo tường theo từng cụm tùy ý thích của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi phân bổ tranh theo cụm như vậy. Bạn cần chú ý đến sự hợp lý trong bố cục và sự cân bằng trong cảm quan. Đừng dồn quá nhiều khung hình với kích cỡ lớn sang một bên, trong khi bên kia chỉ có những tấm hình nhỏ.

Cách bố trí tranh treo tường

Một mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là hãy đặt mọi thứ ra trên bàn hoặc sàn nhà. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và sắp xếp tranh treo tường hơn trước khi gắn chúng lên.

Nhờ cách này, bạn sẽ đóng tranh nhanh hơn rất nhiều mà lại còn hạn chế được tình trạng tranh bị nghiêng hoặc xô lệch, bớt được kha khá thời gian dành ra để cân chỉnh lại chúng đấy.

Trên đây là tổng hợp một số mẹo về cách bố trí tranh treo tường mà NoiThatNhaLee muốn chia sẻ đến bạn đọc. Với một số lưu ý trên đây sẽ giúp bạn đóng tranh nhanh hơn rất nhiều mà lại còn hạn chế được tình trạng tranh bị nghiêng hoặc xô lệch đấy. Hãy phát huy sự sáng tạo của bản thân để làm đẹp cho không gian riêng của bạn nhé. Đừng quên cập nhật website thường xuyên để cập nhật địa chỉ mua tranh treo tưởng ở tp hcm uy tín chất lượng nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Tuấn Đạt

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *