Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn – Thu Hút Nhiều “Vận May”

Tượng linh thú trang trí là gì? Bằng cách nào để có thể lựa chọn được tượng linh thú phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ để rước tài lộc vào nhà?

Trong bài viết ngày hôm nay, Nội thất nhà lee sẽ cung cấp đến bạn đọc một vài thông tin cơ bản, đồng thời gợi ý giúp bạn đọc lựa chọn được linh thú ưng ý và phù hộ nhất. Đừng vội bỏ lỡ bài biết ngày hôm nay nhé!

Tượng linh thú trang trí là gì?

Tượng linh thú trang trí là một vât phẩm hay còn gọi là pháp khí giúp mang đến sự may mắn trong phong thủy của gia chủ. Tượng linh thú cũng là vật phẩm dùng để trang trí trong nhà, bàn làm việc hay trên xe… nhằm giúp gia chủ tránh vận hạn xấu và mang lại nhiều tài lộc.

Mỗi một biểu tượng linh thú trang trí sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau và đặt biệt rất hiệu nghiệm cho người sở hữu chúng. Nếu bạn đang phân phân không biết nên lựa chọn cho mình linh vật nào phù hợp với tuổi và vận mệnh thì cũng cùng theo dõi những nội dung tiếp theo của Nội thất nhà Lee nhé!

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Ý nghĩa của và nguồn gốc của tượng linh thú trang trí

Theo nguồn gốc của dân gian, tượng linh thú trang trí được bắt nguồn từ bốn vị linh thần: Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ và Huyền Vũ. Tượng linh thú trang trí xuất phát từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời được người xưa tạo ra.

Bên cạnh đó, tượng linh thú trang trí còn mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của dân gian.

1. Tượng linh thú trang trí hình con rồng

Người ta thường tin rằng Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Trong tất cả các tượng linh, rồng chính là linh vật mang đến quyền năng tối cao hơn so với các loài vật khác. Rồng chính là con vật của trời, hình tượng Rồng chính là sự kết hợp của thân rắn.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Dân gian thường quan niệm rằng Rồng chính là sưa giả để con người ta có thể gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,….

Nói đến nguồn gốc của Rồng chính là nói đến nhiều câu chuyện khác nhau, nhiều người còn cho rằng Rồng không phải là một con vật có thật, mà chỉ là sản phẩm của trí tượng tượng, hoặc niềm tin của người xưa.

2. Tượng linh thú trang trí Lân

Sau Rồng chính là Lân, Lân đóng một vai trò rất quan trọng trong tín ngưỡng và quan niệm của dân gian, bởi sự xuất hiện của Lân là báo hiệu của điềm lành, báo hiệu cho thịnh vượng thái bình sắp tới.

Từ thời xa xưa, Lân là một loại thú từ dưới biển lên bờ, chuyên phá hoại mùa màng vật chất không cho con người làm ăn. Theo mô tả, Lân là con vật có đầu nửa rồng nửa thú, thuộc loài nai, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, trên đầu thường có 1 sừng.

3.  Tượng linh thú trang trí Quy

Quy – Rùa là loại bò sát lưỡng cư cóa tuổi thọ cao và thân hình chắc chắn qua thời gian. Linh vật trường tồn này có thể nhịn ăn nhịn uống trong 1 thời gian dài. Bên cạnh đó, rùa không ăn nhiều, nhịn ăn tốt nên được coi là một con vật thoát tục, thanh cao. Ngoài ra, trên bàn thờ ở các miếu mạo, đền chùa, chúng ta thường thấy rùa đội hạc, rùa đi với hạc trong bộ đỉnh thanh tịnh và thơm ngát.

Từ thời xa xưa, Quy đã xuất hiện trong chuyện cổ tích. Quy là một linh vật của đất Phật thể hiện cao quý, nhiều khi nó là chủ nguồn nước (rùa phun nước thiêng). Hình tượng rùa đội bia tượng trưng cho hạnh phúc, phát triển và sự chịu đựng.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Rùa cũng chính là biểu tượng cho sự trường tồn của Phật giáo, mặc dù không phải là con vật của Phật giáo. Rùa được chạm thành tường bằng đá, làm bệ đội bia trong một số ngôi chùa thời Lý, Trần. Rùa sở hữu đầu to, mập, vươn ra khỏi mai, bốn chân khép sát vào thân mai, mõm thuôn nhọn, mắt nhỏ.

4. Tượng linh thú trang trí Phụng

Phụng còn có tên gọi là phượng hoàng là sự kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều giống chim: đầu gà, bộ đuôi thướt tha rực rỡ của loài công, chiếc cổ cao của chim hạc,.. Bên cạnh đó, phụng có mỏ diều hâu dài, móng chim ưng, đuôi công, tóc trĩ, vẩy cá chép,…con mái gọi là Loan, Phụng (Phượng) là tên con trống.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Phụng sở hữu những bộ phận thể hiện những ý nghĩa khác nhau: Đầu đội đức hạnh, công lý, còn mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, chân là đất, cánh là gió, đuôi là tinh tú. Vậy nên phụng là hình tượng của hạnh phúc, của thánh nhân. Phụng có yếu tố âm tượng trưng cho hoàng hậu bên cạnh rồng có yếu tố dương, tượng trưng cho vua chúa.

Cách chọn tượng linh thú trang trí phù hợp theo tuổi và vận mệnh

Nhằm giúp gia chủ gia tăng vận mệnh, Nội thất nhà Lee sẽ gợi ý 12 con giáp đại diện cho 12 linh thú sẽ kích vượng khí, tiền tài và sự nghiệp thăng tiến. Cùng theo dõi nhé!

1. Gia chủ tuổi Tý

Người tuổi Tý rất phù hợp với Tượng linh hình con trâu, khỉ hay rồng… và thường được làm bằng chất liệu ngọc hoặc hình kim bài. Đây được xem là phương án tốt nhất dành cho người tuổi Tý.

Những vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Canh Tý hay Giáp Tý thường là những con vật may mắn để có thể bài trí lại không gian bàn làm việc hay phong khách nhằm giúp công việc càng ngày càng thuận lợi, may mắn.

2. Người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu hợp nhất với những vật phẩm hình con gà, con chuột, rắn… chúng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi Sửu.

Việc đặt tượng linh trong phòng làm việc hay phòng khách không chỉ có tác dụng khử tà mà còn sinh tài, thu hút lộc vào nhà.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

3. Gia chủ tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình chó, ngựa, lợn để tài vận hanh thông hay sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận buồm xuôi gió.

Tượng linh phù hợp với độ tuổi này nếu như được bài trí trong một không gian phù hợp sẽ giúp kích thích vượng khí vào nhà.

4. Gia chủ tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão đặc biệt phù hợp với những tượng linh hình con lợn, chó hay dê… những vật phẩm này có tác dụng thu hút sinh khí, tránh được những nguồn năng lượng xấu mang tới may mắn, tài khí vào nhà.

Nếu như đặt những vật phẩm này trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại vận may, công việc thuận buồm, làm ăn phát đạt.

5. Người tuổi Thìn

Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình khỉ, chuột, gà. Nếu người tuổi Dần sở hữu kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay, vòng cổ có hình con vật trên chắc chắn sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

6. Người tuổi Tỵ

Tượng linh phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ hợp nhất là linh vật tuổi Dậu, tuổi Sửu, tuổi Thân.

Vậy nên những người có tuổi 1977 hay 1989 nên lựa chọn cho mình những đồ vật phong thủy theo tuổi có tạo hình gà, trâu, khỉ hoặc tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ giúp hóa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

7. Gia chủ tuổi Ngọ

Tượng linh phù hợp với tuổi Ngọ là bản mệnh hình con chó, dê hổ… Chúng sẽ giúp những người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

8. Gia chủ tuổi Mùi

Vật phẩm phong thủy cho mạng nam, nữ tuổi Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi,… nên chọn những đồ vật có tạo hình lợn, mèo, ngựa sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

9. Người tuổi Thân

Linh vật cho tuổi Nhâm Thân, Bính Thân,… nên mang theo là tạo hình các con giáp như chuột, rồng và rắn sẽ giúp người cầm tinh con khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

10. Gia chủ tuổi Dậu

Gia chủ tuổi Dậu rất phù hợp với hững đồ vật có tạo hình các con giáp như rắn, trâu và rồng, đây là những vật may mắn của tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

11. Gia chủ tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất nên sở hữu cho mình linh vật phong thủy có tạo hình hổ, ngựa và khỉ để hút tài, hút lộc, trừ ta.

12. Gia chủ tuổi Hợi

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Mùi, Dần, Mão.

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983, Đinh Hợi,…cho năm 2018 này nên chọn những đồ vật có tạo hình các con giáp như mèo, dê và hổ giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Tượng Linh Thú Trang Trí May Mắn - Thu Hút Nhiều "Vận May"

Hướng dẫn cách bài trí tượng linh thú trang trí hợp phong thủy

Tượng linh thú trang trí là một khối thống nhất, không thể tách rời. Tùy thuộc vào hướng nhà, vận mệnh hay tuổi tác… mà gia chủ sẽ có thể lựa chọn nhiều cách đặt tượng khác nhau.

Cũng giống như nhiều đồ vật phong thủy khác, tượng linh thú nên được đặt ở phòng khách hay phòng làm việc để phát huy được tác dụng phong thuỷ là mang đến những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Tuy nhiên để mang đến thuận lợi và rước được lộc vào nhà thì gia chủ nên lưu ý một số điểm dưới đây!

Vị trí đẹp nhất để đặt tượng linh thú trang trí đó chính là mặt bàn ở phòng khách hoặc bàn làm việc. Tượng linh thú trang trí có thể được đặt đối diện hoặc hơi chếch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ, đảm bảo góc cạnh và khi nhìn vẫn có thể nhìn được tổng thể. Cần đảm bảo được độ cao của chiếc bàn hơn 1m, ngang tầm của người chứ đừng quá thấp hoặc quá cao thì sẽ không đẹp.

Một điều tuyệt đối là gia chủ không được để tượng linh thú trang trí ở phòng em bé bởi chúng có thể làm cho em bé sợ hãi và mơ thấy những điều không tốt. Đồng thời gia chủ cũng không nên đặt tượng ở vị trí thờ cúng hoặc phòng cá nhân sẽ không tốt cho phong thủy, cuộc sống không thuận hòa như mong đợi.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến tượng linh thú trang trí mà Nội thất nhà Lee muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được ý nghĩa của tượng linh ứng từ đó lựa chọn được mẫu tượng phù hợp với mục đích sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *