Báo Giá Trần Thạch Cao Thả – Thi Công Nhanh Bao Đẹp

Trần thạch cao thả hay còn gọi là trần nổi là hệ thống trần được ứng dụng rộng rãi tại cơ quan, trường học, nơi công cộng,….Thi công trần thạch cao thả được ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật như: nhanh gọn, dễ thi công, chi phí rẻ. Bên cạnh đó, trần thạch cao thả còn có tác dụng: chống ẩm, tiêu âm, cách nhiệt,…rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu làm trần thạch cao và muốn biết chi phí thi công trần thạch cao thả hết bao nhiêu tiền? Tham khảo thông tin mà Nội thất Nhà Lee chia sẻ dưới đây.

Khái niệm trần thạch cao thả?

Trần thạch cao thả hay còn gọi là trần nổi, la phông trần. Khi thi công hoàn thành, chúng có hệ thống khung xương nổi ra bên ngoài tạo thành các ô hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại trần này đẹp, đơn giản, dễ lắp đặt, che được được các đường dây điện, đường ống,…với mức chi phí phải chăng nên rất được ưa chuộng.

Kích thước phổ biến của loại trần này là: 600x600mm và 600x1200mm.

Trần thạch cao 600x600mm có mấy loại?

Tấm trần thạch cao 600x600mm hiện nay được chia thành 5 loại phổ biến như sau:

Tấm trần thả trắng trơn: Tấm trần thả trắng trơn là dòng sản phẩm cơ bản của trần thả. Dựa vào sản phẩm này, người ta trang trí hoặc nâng cấp thêm nhiều tính năng tốt hơn cho sản phẩm.

Tấm trần thả phủ thêm lớp Simili: Lớp Simili có tác dụng giúp dễ dàng vệ sinh, chùi rửa trần, độ bền từ đó cao hơn. Loại này được nâng cấp từ tấm thả trần trắng phủ thêm lớp Simili.

Trần thạch cao in trang trí: Tấm trần này sẽ được in một lớp trang trí tùy theo sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, khuôn để in trang trí là tấm trần thả trơn.

Tấm trần thả chịu nước: Đây là loại trần được làm từ chất liệu amiang mở rộng, loại này có độ dày 6mm và không gặp trở ngại đối với nước.

Tấm trần thả ánh kim: Trần thả ánh kim là dạng tấm xi măng sợi DURAflex. Trên thị trường ít sử dụng loại này vì giá thành tương đối cao.

Ưu điểm nổi bật của trần thạch cao thả

Nhiều người cho rằng loại tấm trần thạch cao thả rất dễ thi công, đơn giản, không đẹp. Về cơ bản, loại trần này được thiết kế theo khung xương định sẵn, người thợ chỉ cần lắp ghép vào. Nếu người thợ không có kỹ thuật, khi hoàn thành trần sẽ không đẹp và bị hư hỏng.

Ưu điểm nổi bật của trần thạch cao thả bao gồm:

– Phù hợp với hầu hết các công trình: nơi công cộng, trung tâm thương mại, trường học, nhà ở,….

– Rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí. Trần thạch cao thả hạn chế được khói bụi, giúp cho công trình luôn sạch sẽ, bền, đẹp.

– Thuận tiện cho việc sửa chữa đèn, quạt hay các đồ vật gắn liền.

– Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Thi công trần thạch cao hết bao nhiêu tiền?

Giá thi công trần thạch cao phụ thuộc vào vật liệu tấm, khung xương theo ý muốn, diện tích thi công, chi phí phát sinh nếu có. Hiện nay trên thị trường, mức giá của tấm thả trần giao động từ 125.000 – 250.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên, nếu bạn thi công càng nhiều thì mức chi phí sẽ thấp hơn.

Để biết được thông tin chính xác và cụ thể nhất. Bạn hãy liên hệ với Nội thất Nhà Lee để chúng tôi tới tận nơi khảo sát thị trường và đưa ra được mức chi phí cụ thể nhất.

Quy trình thi công trần thạch cao thả?

Trần thạch cao thả là loại dễ thi công và hoàn thiện nhất. Tuy nhiên nếu người thợ không khéo léo, thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ gây mất tính thẩm mỹ cho công trình. Để thực hiện đúng kỹ thuật, người thi công trần thạch cao thả cần thực hiện theo quy trình như sau:

1. Xác định độ cao của trần nhà

Bằng kinh nghiệm và kỹ năng của mình, người thợ sẽ phải xác định được chính xác độ cao từ mặt sàn đến bề mặt cốt nền. Việc này là bắt buộc để khung xương khớp với tấm trần.

2. Thực hiện cố định khung viền tường

Sau khi xác định được độ cao, người thợ dùng búa hoặc khoan để cố định các thanh viền tường. Khoảng cách tiêu chuẩn của các đinh vít không được vượt quá giới hạn cho phép (<30cm).

3. Tiến hành xác định các điểm treo

Người thợ đánh dấu vị trí điểm treo và khoảng cách giữa hai điểm liền kề phải nhỏ hơn 120cm. Sau đó tính khoảng cách của các thanh dọc sao cho phù hợp hướng điểm treo trên mái. Đồng thời khoảng cách và độ phẳng của khung phải thỏa mãn điều kiện tiêu chuẩn.

4. Thả tấm

Đưa tấm thạch cao lên và đặt vào các ô đã chia sẵn. Tấm trần được kéo thả nằm giữa hai thanh chính và thanh phụ. Tiếp tục căn chỉnh sao cho chuẩn xác nhất và thực hiện cho đến khi hoàn thành.

Để biết được báo giá tấm trần thạch cao thả chính xác cho công trình của mình, bạn hãy liên hệ với Nội thất Nhà Lee theo Hotline: 0985747525 để chúng tôi hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *