Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất – Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Nội Thất Nhà Lee gửi đến quý khách hàng bảng giá xi măng mới nhất. Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng với rất nhiều mức giá khác nhau.

Vậy xi măng hãng nào tốt nhất? Giá thành ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến giá thành cũng như thành phần của các dòng xi măng phổ biến nhất hiện nay nhé!

Cập nhật bảng giá xi măng mới nhất hiện nay

Gửi đến quý khách hàng bảng giá xi măng mới nhất trong năm 2022. Hầu như tất cả các loại xi măng đều có mức giá giao động từ 20.000 – 50.000 đồng tùy chủng loại. Nguyên nhân chêch lệch của các loại xi măng trong thời gian qua là do sự tăng giá các nguyên liệu đầu vào cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh.

1. Bảng giá xi măng Hoàng Thạch

Có thể nói về chất lượng, xi măng Hoàng Thạch có hàm lượng khoáng C3S cao, hàm lượng C3A thấp. Tất các cả sản phẩm của xi măng Hoàng Thạch đều được đóng trong bao KP và được tin logo sư tử màu xanh và màu đỏ.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Điều chỉnh giá bán tại khu vực của xi măng Hoàng Thạch đa dụng rời công nghiệp, với mức điều chỉnh bổ sung 20.00 đồng/tấn (giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).

2. Bảng giá xi măng Nghi Sơn

Công ty xi măng Nghi Sơn là công ty liên doanh giữa công ty xi măng Việt Nam và hai công ty quốc gia của Nhật Bản. Mức giá hiện nay là 80.000/ 1 bao.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

3. Bảng giá xi măng Thăng Long

Xi măng Thăng Long là chuyên được sử dụng trong những công trình lớn bé trên khắp cả nước.

Quý khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp thương hiệu xi măng Thăng Long ở bất cứ công trình xây dựng nào trên đất nước ta.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Với mức giá của xi măng Thăng Long chỉ giao động khoảng 74.000 đồng cho một bao xi măng 50 kg. Tuy nhiên dòng xi măng này cũng chỉ phù hợp cho những công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ.

4. Bảng giá xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên cũng là một trong những thương hiệu xi măng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây.

 

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Bảng giá xi măng Hà Tiên tùy từng loại sẽ có mức giá khách nhau như: Xi măng đa dụng Hà Tiên có giá là 85.000 đồng /bao 50 kg, xi măng xây tô Hà Tiên có giá là 70.000 đồng / bao 50 kg.

5. Bảng giá xi măng Holcim

Được biết đến là loại xi măng có chất lượng ổn định, xi măng Holcim được áp dụng trong nhiều mục đích khác nhau như đổ bê tông, cột dầm, bê tông đúc sẵn… Hiện nay, xi măng Holcim được bán với giá là 89.000/bao 50kg.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

6. Bảng giá xi măng Hạ Long

Cũng giống như giá xi măng Thăng Long, hệ thống xi măng Hạ Long cũng bán với giá là 74.000 đồng, chất lượng xi măng gần như tương đương nhau nên bạn có thể lựa chọn một trong hai hãng xi măng này.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

7. Bảng giá xi măng Bỉm Sơn

Giá một bao Bỉm Sơn với trọng lượng 50kg là 75.000 đồng/ bao và giá bán theo tấn là 1.270.000 đồng/ tấn (cập nhập tháng 5/2021). Giá xi măng Bỉm Sơn loại PCB30 là 1.430.000 đồng/ tấn. Giá tiền này chưa bao gồm 10% thuế VAT.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Xi măng là gì?

Xi măng là một trong những nguyên vật liệu rất quan trọng không thể thiếu trong những công trình xây dựng hiện nay. Hiểu một cách đơn giản xi măng chính là chất kết dính thủy lực. Người ta sử dụng xi măng để kết dính giữa các nguyên vật liệu khác như gạch, đá, sắt, thép để có thể tăng thêm độ bền cho các công trình xây dựng.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Nếu như nhìn qa, chúng ta sẽ thấy xi măng có dạng bột mịn màu xám đen. Sau khi trộn chung với nước và các nguyên liệu khác thì chúng sẽ có dạng hồ sền sệt, nếu như để ngoài không khí một thời gian dài thì chúng sẽ cứng lại.

Với những nguyên liệu có sẵn, giá thành lại phải chăng thì xi măng ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống và xây dựng.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Cập nhật bảng giá xi măng mới nhất hôm nay

Thành phần và quy trình sản xuất xi măng

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thành phần và quá trình sản xuất xi măng, dưới đây là một số thông tin chi tiết mà Nội thất nhà Lee đã tổng hợp:

1. Thành phần

Thành phần chính của xi măng đó là đất sét, đá vôi cùng với một số chất phụ gia khác được trộn theo một tỉ lệ nhất định sau đó nghiền nhỏ.

2. Quy trình sản xuất xi măng

Dưới đây là quy trình sản xuất xi măng chi tiết và cụ thể mà Nội thất nhà Lee muốn chia sẻ đến quý khách hàng.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Bước 1: Tách nguyên liệu thô

Để có thể sản xuất được xi măng thì người ta sẽ sử dụng đá vôi, đất sét và cát có chứa các nguyên liệu thô như canxi, sắt, nhôm, silic…

Tất cả các nguyên liệu sản xuất xi măng đều phải được tách ra từ núi đá vôi sau đó dùng băng chuyền để có thể vận chuyển nguyên liệu đến nhà máy sản xuất.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Tuy nhiên trước khi vận chuyển đến nhà máy sản xuấy thì tất cả những nguyên liệu thô đó cần được xử lý và nghiền nhỏ với kích thước chỉ tương đương với viên sỏi.

Bước 2: Phân chia tỉ lệ, nghiền nhỏ

Theo băng chuyền thì nguyên liệu thô sẽ được khai thác trực tiếp núi đá vôi sau đó chuyển về bộ phận thí nghiệm của nhà máy để có thể phân tích và chi tỉ lệ .

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Giá xi măng VICEM được nhiều gia chủ tin dùng

Để xi măng đạt chất lượng thì tỉ lệ tiêu chuẩn là 20% đất sét và 80% đá vôi. Sau đó dùng con lăn và bàn xoay để nghiền hỗ hợp thành bột mịn.

Bước 3: Trước khi nung

Giai đoạn thứ 3 này là giai đoạn bột hỗn hợp đã được nghiền nhỏ trước khi cho vào trong buồng nung. Trong buồng se có thiết kế các buồng xoáy giúp tận dụng nhiệt tỏa ra trong lò, từ đó có thể tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường xung quanh.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Bước 4: Giai đoạn trong lò nung

Tất cả những nguyên liệu là hỗn hợp bột mịn trong lò nung được chuyển vào trong lò nung với nhiệt độ lên đến 1550 độ C.

Người ta có thể dử dụng than đá hoặc khí tự nhiên để có thể đối cháy và cung cấp nhiệt độ cho lò nung. Khi lò nung nóng đến nhiệt độ nhất định sẽ xảy ra phản ứng hóa học khử Cacbon theo công thức Ca + SiO2  CasiO3 + CO2.

Bước 5: Làm mát và nghiền sản phẩm

Xi măng sau khi được lấy ra khỏi lò nung sẽ được làm mát nhờ vào khí cưỡng bức. Lượng nhiệt tỏa ra sẽ được hấp thụ lại và giúp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo an toàn cho môi trường.

Sau đó nghiền thành xi măng thành phẩm bằng những viên bi sắt.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Bước 6: Đóng bao và tiêu thụ

Sau khi được nghiền nhỏ và làm mát, xi măng thành phẩm sẽ được đóng bao với khối lượng khoảng 50kg/bao sau đó vận chuyển đến các cửa hàng chuyên biệt để phân phố và tiêu thụ.

Xem thêm: [BÁO GIÁ] Sắt Thép Xây Dựng Mới Nhất Thị Trường Từ Các Nhà Máy

Các loại xi măng xây dựng phổ biến nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều dòng xi măng xây dựng khác nhau như Hà Tiên, xi măng Bỉm Sơn, xi măng Nghi Sơn, xi măng Hoàng Thạch….

1. Xi măng Chinfon

Xi măng Chinfon được xem là dòng xi măng được sử dụng và xây dựng khá nhiều tại thị trường miền Bắc, đặc biệt loại xi măng này được dùng rất phổ biến trong những công trình dân dụng, từ đổ móng, cột, mái, sàn cho tới khi hoàn thiện. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng đảm bảo sự kết hợp giữa các vật liệu như thép, nhôm, sắt rất tốt.

2. Xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên được dử dụng khá nhiều trong việc đổ bê tông, làm móng, sàn hay trộn vữa xay… Với đặc tính có khả năng đông kết nhanh nên mác bê tông vượt cao hơn so với những tiêu chuẩn của thiết kế, có thể giúp bê tông bền vững cũng như có thể nâng cao chất lượng vữa xây, tô…

3. Xi măng COTEC

Xi măng COTEC là dòng xi măng khá quen thuộc trong ngành xây dựng. Loại xi măng này hiện đang có rất nhiều sức tiêu thụ lớn tại các tỉnh tình. Mới đây xi măng COTEC đã cho tung ra thị trường một dòng sản phẩm mới đó chính là xi măng xá chất lượng, được chuyên dùng để trộn bê tông tươi vì chúng có cường độ nén rất cao.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Giá xi măng COTEC được dùng nhiều trong xây dựng công trình

4. Xi măng Hoàng Thạch

Cũng giống như các loại xi măng khác, xi măng Hoàng Thạch được sử dụng để có thể làm bê tô, trát hoặc ốp… Giá thành của dòng xi măng này rất hợp lý vậy nên chúng ta sẽ rất dễ mua.

Đơn vị cung cấp xi măng uy tín chất lượng nhất

Hiện nay xi măng được xuất khẩu rộng rãi trên khắp tỉnh thành cả nước vì vậy nên để có thể tìm được một đơn vị cung cấp xi măng với giá thành hợp lý thì lại là bài toàn rất khó chiều so với các chủ đầu tư.

Bảng Giá Xi Măng Mới Nhất - Cập Nhật Từng Ngày [GIÁ GỐC]

Nội thất Nhà Lee – một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu và thiết kế nội thất uy tín nhất trên thị trường. Xi măng tại Nhà Lee luôn đảm bảo chất lượng và uy tín, đã được kiểm nghiệm rất nhiều qua thực tế. Tính đến thời điểm hiện tại, xi măng của Nhà Lee đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Việc cập nhật bảng giá xi măng là vấn đề rất quan trọng trong mỗi công trình xây dựng. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt và dự trù được kinh phí một cách chuẩn xác nhất. Đừng quên liên hệ trực tiếp với Nội thất Nhà Lee để được tư vấn một cách chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!

Tác giả: Lê Tuấn Đạt

Liên hệ với Nội Thất Nhà Lee để được hỗ trợ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *